Phụ nữ còn muốn khởi nghiệp nhiều hơn đàn ông

Có 49% phụ nữ trong tổng số 100% là người tìm kiếm ý tưởng kinh doanh, 51% còn lại là đàn ông. Lương cũng bất ngờ khi thống kê được những số liệu này, bài viết này sẽ khiến mọi người rất bất ngờ đấy.

Như vậy rõ ràng rằng, tinh thần khởi nghiệp kinh doanh của phụ nữ nhiều hơn đàn ông. Vậy tại sao khi nhắc đến lập nghiệp thì mọi người lại thường nghĩ đến đàn ông ? Hôm nay sẽ chia sẻ với mọi người nội dung xoay quanh đàn ông và phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh, mặc dù nói đến 1 vấn đề nào đấy liên quan tới đàn ông hay phụ nữ khá tế nhị.

Ngoài ra Lương cũng sẽ chia sẻ cho mọi người 2 biểu đồ mà Lương thống kê tỷ lệ thực tế về độ tuổi khởi nghiệp, khi kết hợp độ tuổi với tỷ lệ mong muốn khởi nghiệp của phụ nữ cũng như đàn ông thì Lương tin là bạn sẽ bất ngờ hơn cả Lương.

Đàn ông khởi nghiệp kinh doanh đã xưa rồi

Ở những năm cuối của thập kỷ 90 tới những những năm 2004 thì có lẽ ý nghĩ về đàn ông người xây nhà, đàn bà xây tổ ấm là đúng. Thế như nếu bây giờ áp tư đàn ông là phải gánh vác gia đình, đàn ông là phải vất vả ngày nay có lẽ đang thay đổi dần theo xu hướng phát triển xã hội.

Đã xuất hiện nhiều câu chuyện phụ nữ làm ăn buôn bán nuôi chồng con ăn học thành tài. Cũng không ít doanh nhân nữ được tôn vinh, nhận giải thưởng của các ban ngành khen tặng. Rồi mới đây có câu chuyện đàn ông nên chấp nhận ở nhà trông con cái, để vợ đi làm kiếm tiền.

Những thay đổi đó trong xã hội đã giúp cho cuộc sống của mọi người thay đổi theo hướng tích cực hơn, chính sách bình đẳng giữa các giới đã đang thành công. Bây giờ thì đàn ông hay phụ nữ, ai cũng có thể tự khởi nghiệp kinh doanh, ai cũng có trách nhiệm phải gánh vác gia đình tương đương nhau chứ không phải đè nặng lên người chồng.

Phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh

Bây giờ chúng ta sẽ nghiên cứu 2 biểu đồ về về các phái và độ tuổi khác nhau trong tìm kiếm ý tưởng kinh doanh, kiến thức kinh doanh.

Mọi người cùng xem “biểu đồ phụ nữ khởi nghiệp 1.1” và “biểu đồ phụ nữ khởi nghiệp 1.2” này sau đó chúng ta sẽ cùng phân tích kỹ lưỡng hơn về những chỉ số đó :

Biểu đồ phụ nữ khởi nghiệp 1.1. ( Nguồn: Blogger Adam Lương)

Biểu đồ 1.1 này cho thấy, tỷ lệ phự nữ ( Female) tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh bằng 49.9%, trong khi đó tỷ lệ này với đàn ông ( Male) bằng 50.1%. Thực tế này cho chúng ta thấy rằng, tinh thần khởi nghiệp, làm chủ cuộc sống của phụ nữ nhiều hơn đàn ông.

Biểu đồ thống kê độ tuổi muốn khởi nghiệp 1.2. ( Nguồn: Blogger Adam Lương)

Biểu đồ 1.2 chỉ ra rằng, những người trong độ tuổi từ 25-34 tuổi là mong muốn khởi nghiệp kinh doanh nhất, số người này chiếm gần 55% trong tổng số người tìm kiếm ý tưởng làm giàu. Sau đó đến người ở độ tuổi 18-24, họ chiếm khoảng 36% số người tìm kiếm ý tưởng, những người có độ tuổi nhiều hơn 34 chiếm 9%.

Từ số liệu mà Lương đưa ra nhận định như thế này không biết độc giả có đồng tình với Lương hay không ? Những người phụ nữ trong độ tuổi 25-34 phần lớn đã kết hôn rồi, phải chăng là khi họ đã kết hôn thì họ lo nhiều hơn cho những khoản chi tiêu của gia đình, họ trưởng thành và biết rằng họ cũng phải bươn trải và nỗ lực phấn đấu ? Độc giả có nghĩ như vậy không ?

Từ 2 bảng thống kê chúng ta rút ra kết luận: Phụ nữ có tinh thần khởi nghiệp kinh doanh nhiều hơn đàn ông và họ là những người nằm trong độ tuổi từ 22-34.

Khi Lương thống kê những số liệu đã cảm thấy thực sự giật mình, phụ nữ Việt Nam ngày nay, họ thực sự hiện đại và thay đổi theo hướng tự lập, tự chủ hơn là phụ thuộc vào bất cứ ai.

Những ý kiến và suy nghĩ của bạn như thế nào về chủ đề này để lại trong phần bình luận.

Trả lời