Hướng dẫn cách tính giá tiền thuê xe chạy dịch vụ hiện nay - BYTUONG

Hướng dẫn cách tính giá tiền thuê xe chạy dịch vụ hiện nay

Thuê xe là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay của chúng ta. Ngày càng nhiều người có nhu cầu về dịch vụ thuê xe. Nhưng khi thue xê, chúng ta sẽ phải đối diện với vấn đề tính phí. Vậy thuê xe tính phí như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết “Hướng dẫn cách tính giá tiền thuê xe chạy dịch vụ hiện nay” dưới đây của chúng tôi.

Hướng dẫn cách tính giá tiền thuê xe chạy dịch vụ hiện nay

Có rất nhiều hình thức thuê xe khác nhau. Mỗi hình thức lại có một cách tính phí khác nhau. Muốn biết cách tính giá tiền thuê xe như thế nào. Đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu các mục cấu thành trong chi phí tiền thuê xe.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Thông thường chi phí tiền thuê xe chạy dịch vụ sẽ bao gồm: phí thuê xe, phí bảo hiểm, phí phục vụ, phí quá giờ và các khoản chi phí khác. Các khoản chi phí này gộp lại tổng thành chi phí tiền thuê xe.

Tiền thuê xe = phí thuê xe theo ngày + phí phục vụ + phí bảo hiểm cơ bản + phí dịch vụ quá giờ + phí dịch vụ vượt quá số km.

Hướng dẫn cách tính giá tiền thuê xe chạy dịch vụ hiện nay

1, Phí thuê xe và phí phục vụ

Đơn vị tối thiểu của chi phí hình thành trong hợp đồng thuê xe và dịch vụ là một ngày (24 giờ). Nếu thời gian thuê vượt quá 1 ngày. Phần thời gian thuê không phải là cả ngày sẽ được tính theo giờ.

2, Phí bảo hiểm cơ bản

Bảo hiểm cơ bản là bảo vệ bạn khỏi những tai nạn nghiêm trọng. Đơn vị tính phí cơ bản: 1 ngày (24 giờ). Giá phí bảo hiểm cơ bản cho các mẫu xe khác nhau là khác nhau. Phí bảo hiểm cơ bản không được bao gồm trong phí tổn thất dừng hoạt động và tiền phạt vi phạm do quá hạn.

>> Tổng hợp giá sạc bình xe máy hết bao nhiêu tiền

Hướng dẫn cách tính giá tiền thuê xe chạy dịch vụ hiện nay

3, Phí thủ tục

Phí thủ tục là phí nhân công, bến bãi… giúp bạn xử lý thủ tục thuê xe. Đơn vị tính toán cơ bản: tính phí theo đơn đặt hàng.

4, Phí phục vụ quá giờ

Quá giờ trong vòng 30 phút sẽ không tính phí phục vụ quá giờ. Thời gian trả xe vượt quá thời gian giao hẹn trả xe 30 phút trở lên. Thì sẽ tính phí phục vụ quá giờ theo thỏa thuận ban đầu của hai bên. Đơn vị tính toán cơ bản: giờ. Phí phục vụ quá giờ chỉ tính phí thuê xe và phí phục vụ. Không bao gồm phí bảo hiểm cơ bản và các chi phí khác.

Hướng dẫn cách tính giá tiền thuê xe chạy dịch vụ hiện nay

5, Phí phục vụ quá số km

Đối với những loại xe có hạn chế về số km. Nếu như vượt quá số km quy định thì sẽ phát sinh một khoản phí phí phục vụ quá số km. Đơn vị tính cơ bản : km.

Có rất nhiều cách tính giá tiền thuê xe phục vụ khác nhau. Có người sẽ tính theo số km, có người sẽ tính theo số giờ. Tùy vào thỏa thuận của bạn với người cho thuê xe. Cũng như hình thức cho thuê xe giữa bạn và chủ xe.

Tuy nhiên, về cách tính giá tiền thuê xe, tốt nhất nên có sự thỏa thuận rõ ràng giữa hai bên. Rồi mới tiến hành thực hiện. Nếu như thuê xe lâu dài và thường xuyên, nên có hợp đồng hoặc giấy cam kết rõ ràng. Để tránh phát sinh những vấn đề tranh chấp về sau.

Share via