Gợi ý những cách xử lý túi ni lông hiệu quả nhất giúp giảm rác thải nhựa - BYTUONG

Gợi ý những cách xử lý túi ni lông hiệu quả nhất giúp giảm rác thải nhựa

Rác thải nhựa bao gồm nhiều loại túi và màng bọc, có mặt ở khắp mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, một phần vì sự tiện lợi và phong phú của chúng. Túi ni lông và màng bọc thường được sử dụng quá mức, gây lãng phí. Bị chôn vùi trong các bãi rác hoặc vứt bừa bãi trên đường phố, bãi biển… Vậy làm thể nào để xử lý túi ni lông, rác thải nhựa một cách có hiệu quả. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn gợi ý những cách xử lý túi ni lông hiệu quả nhất giúp giảm rác thải nhựa.

Gợi ý những cách xử lý túi ni lông hiệu quả nhất giúp giảm rác thải nhựa

Có nhiều cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí để giảm thiểu chất thải. Và thu lại lợi ích của túi ni lông và màng bọc sau lần sử dụng đầu tiên. Các cá nhân và doanh nghiệp có thể giảm việc sử dụng túi ni lông. Tái sử dụng chúng hoặc tái chế chúng. Màng co công nghiệp được sử dụng trong đóng gói bao bì có thể được tái chế. Các cá nhân, trường học, tổ chức phi lợi nhuận, nơi làm việc và cộng đồng có thể thu gom túi ni lông và rách thải nhựa. Để tái chế hoặc quảng bá các chương trình tái chế tại địa phương.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Giảm việc sử dụng túi mua sắm dùng một lần bằng cách sử dụng túi hoặc hộp đựng có thể tái sử dụng khi đi mua sắm.

Tái sử dụng túi nhựa cũ cho nhiều lần mua sắm.

Tái sử dụng túi nhựa làm lót thùng rác hoặc túi đựng chất thải vật nuôi.

Mua sản phẩm với số lượng lớn.

Nhiều cửa hàng tạp hóa cung cấp túi vải, có thể giặt được cho khách hàng với giá cả phải chăng. Sử dụng những chiếc túi này thường xuyên có thể tạo ra ít chất thải hơn so với giấy hoặc nhựa. Ngoài ra, túi vải có thể giặt giũ thường xuyên sẽ loại bỏ bụi bẩn và vi trùng.

>> Hướng dẫn cách khử mùi xăng dầu trong nhà hiệu quả nhất

Gợi ý những cách xử lý túi ni lông hiệu quả nhất giúp giảm rác thải nhựa

Nếu bạn có túi ni lông và màng bọc không thể tái chế. Bạn có thể thường xuyên tái sử dụng chúng tại các cửa hàng hoặc các điểm giao nhận khác. Miễn là chúng sạch sẽ và khô ráo.

Cách tốt nhất để giảm thiểu rác thải nhựa đó là hạn chế hay thậm chí là ngưng việc sử dụng túi ni lông. Thay thế chúng bằng các loại túi đựng khác thân thiện với môi trường hơn. Hoặc dễ xử lý hơn, chẳng hạn như giấy báo, các loại lá cây to…

Túi ni lông rất khó phân hủy bằng cách vứt bừa bãi ngoài môi trường hoặc chôn xuống đất. Ngoài ra đốt cháy túi ni lông cũng không được khuyên áp dụng thường xuyên. Do vậy, nếu sử dụng túi ni lông, nên tái sử dụng nhiều lần. Hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng. Chẳng hạn như túi ni lông sau khi đựng thực phẩm, có thể giặt sạch phơi khô. Sau đó sử dụng và các mục đích khác.

Rác thải nhựa mang lại gánh nặng cũng như áp lực lớn cho môi trường. Do vậy, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta nên hạn chế sử dụng rác thải nhựa. Ngoài ra, rác thải nhựa sau khi sử dụng cần được thu gom, tập trung và xử lý chuyên nghiệp. Tránh vứt bừa bãi, gây tác động và hệ quả xấu cho môi trường.

Share via