Tuổi 33 là tuổi kim lâu thì có cưới được hay không - BYTUONG

Tuổi 33 là tuổi kim lâu thì có cưới được hay không

Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam. Khi dựng vợ gả chồng cho con gái, bố mẹ hai bên gia đình thường sẽ xem tuổi. Để xem có hợp tuổi hay không. Và để định ngày kết hôn. Nhiều người nói tuổi Kim Lâu thì không nên kết hôn? Vậy tuổi Kim Lâu là tuổi gì? Tuổi 33 là tuổi kim lâu thì có cưới được hay không? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tuổi 33 là tuổi kim lâu thì có cưới được hay không

“1, 3, 6, 8 kim lâu. Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”. Đây là câu ca dao mà hầu hết người dân Việt Nam đều biết. Nhưng để hiểu ý nghĩa thực sự của nó thì không phải ai cũng hiểu.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Theo quan niệm của người xưa tuổi Kim Lâu là tuổi xấu. Tuổi gặp nhiều vận hạn, xui xẻo. Làm gì cũng không được may mắn, thành công. 1, 3, 6, 8 ở đây là chỉ hàng đơn vị trong số tuổi của một người. Tức số tuổi của một người nếu có đuôi 1, 3, 6, 8 thì được coi là tuổi Kim Lâu. Lưu ý, tuổi Kim Lâu ở đây là tính cả tuổi đẻ, tuổi mụ. Tức là tính cả tuổi nằm trong bụng mẹ.

Chính vì vậy mà tuổi 33 cũng được coi là một trong những tuổi Kim Lâu. Theo quan điểm của người xưa thì không nên kết hôn vào tuổi này. Bởi nếu kết hôn có thể sẽ không may mắn, thuận lợi. Hơn nữa có thể sẽ gặp phải nhiều rủi ro, bất lợi.

Tuổi 33 là tuổi kim lâu thì có cưới được hay không

Tuy nhiên, điều này chỉ là phong tục người xưa để lại. Không có bất cứ bằng chứng khoa học nào chứng minh được rằng. Kết hôn ở tuổi 33 hay tuổi Kim Lâu sẽ xui xẻo, không được may mắn, thuận lợi.

Do vậy, bạn nên căn cứ vào tình hình thực tế để quyết định sao cho đúng đắn, phù hợp. Bởi tuổi 33 không còn là một độ tuổi nhỏ. Do vậy, việc kết hôn, lập gia đình là điều cần thiết trong giai đoạn, độ tuổi này.

>>31-32 tuổi có cưới được không (chọn tuổi cưới)

Theo quan niệm của người xưa. Nếu như vẫn phải kết hôn trong tuổi Kim Lâu thì vẫn có cách để hóa giải. Đó là đón dâu hai lần. Hoặc cũng có thể đợi qua sinh nhật tuổi âm của cô dâu rồi tổ chức hôn lễ.

Xã hội ngày càng phát triển. Nhiều quan niệm xưa gần như không còn quá quan trọng. Đôi khi chỉ cần có đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Thì dù có kết hôn ở tuổi Kim Lâu cũng sẽ không có ảnh hưởng gì quá lớn.

Nếu như gia đình bạn khá coi trọng các tập tục xưa. Hoặc cảm thấy lo lắng vì những cảnh báo bất lợi khi kết hôn tuổi Kim Lâu. Vậy thì chỉ có thể đợi qua tuổi Kim Lâu rồi hãy tiến hành tổ chức.

Tổng kết

Tóm lại, tùy theo quan điểm và suy nghĩ của từng người quyết định. Đối với những người có tư tưởng mở rộng, thì điều này gần như không thành vấn đề. Đối với những người truyền thống, tin vào những quan điểm cha ông xưa để lại. Có thể sẽ thận trọng hơn trong việc này.

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, hãy căn cứ vào tình hình thực tế của gia đình, bản thân. Để đưa ra những quyết định đúng đắn và phù hợp. Chỉ cần mọi điều kiện đều thuận lợi và ủng hộ. Thì dù có là tuổi Kim Lâu hay không cũng sẽ chẳng thành vấn đề. Chúc các bạn thành công.

Share via