Hiểu sâu: Nguyên tắc số 1 không bao giờ để mất tiền - BYTUONG

Hiểu sâu: Nguyên tắc số 1 không bao giờ để mất tiền

Warren Buffett được biết tới như một nhà đầu tư tài chính tài ba. Ông có rất nhiều những lời chia sẻ, những bai học, những nguyên tắc trong kinh doanh được nhiều người học hỏi và cố gắng làm theo. Một trong những nguyên tắc đó của ông là “Nguyên tắc số 1: Không bao giờ để mất tiền; nguyên tắc số 2: Không quên nguyên tắc số 1”.

Nguyên tắc quan trọng nhất của Buffett trong kinh doanh đó là không bao giờ để mất tiền. Những cách đầu tư kinh doanh khôn ngoan không bao giờ là quá dễ dàng, với Buffett bất kì khi muốn đầu tư vào đâu thì cũng đều cần có sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ cùng với sự xem xét tỉ mỉ các vấn đề xung quanh.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Kết quả hình ảnh cho Hiểu sâu: Nguyên tắc số 1 không bao giờ để mất tiền

Tìm hiểu thêm

Thường thường thì những người đầu tư trên sàn chứng khoán thì vẫn để ý tới những giá trị cổ phiếu bán ra. Những người nhạy cảm thường sẽ khó kiểm soát cảm xúc và không nhận ra công ty có mức giá cổ phiếu quá cao so với mức lợi nhuận mà những công ty đó có thể đạt được trong tương lai, cuối cùng cũng không đi đến đâu cả.

Buffett cũng đưa ra lời khuyên rằng, một công ty hoạt động ra sao quan trọng hơn giá trị của công ty đó mang lại là gì. Công ty thường mang lại giá trị tuyệt vời khi công ty đó có tiềm năng phát triển. Nhưng nhiều công ty được định giá trên trời nhưng hoạt động lại không ra sao, điều này thực sự ảnh hưởng quá lớn đến người đầu tư và nhiều người đầu tư lại không phát hiện ra được. Thường họ chỉ chăm chăm quan tâm xem công ty đó được định giá bao nhiêu tiền nhưng thực chất thì hoạt động của nó ra sao mới là điều quan trọng.

Kết quả hình ảnh cho Hiểu sâu: Nguyên tắc số 1 không bao giờ để mất tiền

Giá trị của các mặt hàng cũng như vậy, giá cả hoàn toàn khác với giá trị. Với Buffett, giá cả là thứ mà họ phải bỏ tiền ra để nhận được mặt hàng nhưng giá trị chính là thứ mặt hàng đó đem lại cho bạn điều gì. Buffett luôn ủng hộ các nhà đầu tư luôn thay đổi và phát triển tư duy, điều này cực kì quan trọng cho một cuộc đầu tư thật thành công và có hướng phát triển. Chứng khoán với ông luôn có thể vượt qua được mọi cuộc khủng hoảng và thị trường chứng khoán vẫn nhận được những tin tốt theo hướng dài hạn. Nước Mỹ đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh, nhưng chỉ số chứng khoán vẫn tăng.

Một nhà đầu tư giỏi trong quan điểm của Buffett là một thiên tài trong ngành khoa học tên lửa chứ không phải là một người có chỉ số IQ cao. Cuộc chiến thắng thua trong kinh doanh còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan điểm của Buffett.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via