Quyết định bỏ nghề nghỉ việc để kinh doanh của những người thành công vĩ đại

Mỗi một người có một hướng đi khác nhau để thành công. Có những người thành công nhờ con đường học vấn, có những con người thành công sau khi trải qua nhiều vất vả và thăng trầm. Nhưng nhìn chung lại thì để đạt được đến thành công thì ai cũng cần nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ. 

Quyết định bỏ việc để đi theo hướng kinh doanh riêng của mình không phải là một quyết định dễ dàng thực hiện. Nhưng trong số những doanh nhân thành công thì cũng có không ít người đã quyết định từ bỏ công việc đang làm để theo hướng kinh doanh và gặt hái được không ít thành công nhất định.

Howard Schultz là một trong những doanh nhân như vậy. Là một người được theo học theo dạng học bổng bóng đá và làm việc tại Xerox, nhưng ông không theo hướng bóng đá chuyên nghiệp mà chuyển làm quản lý của cửa hàng cà phê. Sau đó ông chuyển sang mở một chuỗi cà phê nhỏ tại Seattle với tên Starbucks Coffee. Giờ đây thì thương hiệu Starbucks đã ngày càng phát triển với doanh thu lên tới tỷ đô.

Kết quả hình ảnh cho Howard Schultz

David Murdock cũng là một trong những tỷ phú tại Mĩ với quãng thời gian cơ cực đã qua. David Murdock đã lớn lên với những hoàn cảnh sống vô cùng khó khăn. Ông không có nhà cửa, và chỉ còn vài xu lẻ trong túi. David Murdock trước đó đã phải vay mượn khắp nơi để có đủ tiền trang trải cuộc sống và phát triển kinh doanh. Ông bắt đầu mua lại một cửa hàng và quán ăn. Nhưng sau đó thì ông lại ngừng công việc quán ăn đó để chuyển hướng kinh doanh bất động sản. Với định hướng phát triển đó đế chế bất động sản của ông được ra đời và không ngừng phát triển.

Kết quả hình ảnh cho Kerkorian

Kerkorian cũng có cuộc đời cơ cực trước khi trở thành tỷ phú như hiện tại. Ông bắt đầu phụ giúp gia đình ngay từ khi ông chỉ mới 9 tuổi. Sau đó ông tham gia thành vận động viên đấm bốc chuyên nghiệp và tham gia vào đội đánh bóng của đội quân Hoàng Gia Anh. Nhưng ông chuyển nghề lái máy bay. Sau khi thành công nhất định thì ông lại bỏ nghề lái máy bay để trở thành ông thầu xây dựng và sở hữu khoản thầu khách sạn lớn nhất tại Las Vegas.

Steve Jobs là hình ảnh đã quá quen thuộc với người trẻ Mĩ và thậm chí đó cũng là hình ảnh của những tỷ phú cho người trẻ trên toàn thế giới. Trước đay ông từng là nhân viên thời vụ cho hãng sản xuất máy tính tiên phong. Sau đó ông hoạt động kinh doanh bằng việc cho thuê điện thoại gọi đường dài và nhiều nghề khác nhau. Nhưng sau đó ông thực sự thành công với hãng máy tính Apple.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *