Cơ hội: Không phải đồ ăn hay thức uống, mà Ba Lô mới là đồ dùng được nhiều khách hàng quan tâm nhất, và kinh doanh hướng tới khách mua đàn ông đang là xu hướng

Nếu bạn là một người yêu thích kinh doanh hoặc đang có kế hoạch làm kinh doanh online thì bạn cũng nên biết những mặt hàng nào đang là xu hướng dễ kinh doanh và đối tượng khách hàng nào sẽ phù hợp với mình.

Theo các báo cáo thống kê, hiện nay Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh đang là 2 thành phố lớn dẫn đầu cả nước về việc mua sắm online với lượng đơn đặt hàng trên các mạng bán đồ online như shoppe đứng đầu cả nước trong 6 tháng đầu năm 2019.

Tìm hiểu thêm

Không chỉ thế, xu hướng mua sắm online này đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, lan rộng sang các tỉnh thành khác trên khắp cả nước. Điển hình, Hà Nam, Hải Dương và Bắc Ninh đều là các tỉnh đang có số lượng mua hàng rất lượng trên shoppe và các trang mạng mua sắm online khác.

Theo đó, 3 ngành hàng dẫn đầu về lượng người mua tại thị trường Việt Nam vẫn tiếp tục là Sức khỏe & Sắc đẹp, Thời trang nữ, Nhà cửa & Đời sống. Còn với các thương hiệu thì L’Oréal Paris là thương hiệu đứng đầu ngành hàng Sức khỏe & Sắc đẹp. Sabina Việt Nam và Lock&Lock lần lượt là những cái tên đứng trong top đầu khi là  thương hiệu phổ biến nhất của ngành hàng Thời trang nữ và Nhà cửa & Đời sống.

Cùng với đó, khoảng thời gian mà người tiêu dùng Việt Nam chọn để mua sắm thường là vào giờ nghỉ, buổi chiều và buổi tối. Trong các khung giờ cụ thể, từ 12 giờ – 14 giờ và từ 20 giờ – 22 giờ. Có thể thấy, thói quen sử dụng điện thoại di động để mua sắm đang ngày càng phổ biến.

Và thay vì phụ nữ thì nam giới đang là đối tượng mua sắm nhiều nhất. Trên các trang mua sắm online phái mạnh cũng đang là đối tượng khách hàng chiếm thị phần cao hơn. Nhà cửa & Đời sống, Điện thoại & Phụ kiện và Thời trang nam đang là những mặt hàng chủ yếu được đối tượng khách hàng này hướng đến. Họ có nhu cầu lớn trong việc mua sắm các sản phẩm điện tử hay túi, đồ thể thao, vì tích phổ biến, phù hợp và tiện ích của chúng.

Cũng trong thông kê, tại shoppe đã có hơn 1 tỷ từ khóa được tìm kiếm và trong số đó, các sản phẩm về sức khỏe, làm đẹp và thời trang vẫn luôn được tìm kiếm đầu tiên. Đặc biệt, son môi, giày và ba lô là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Có thể thấy, thay vì tìm kiếm đồ ăn, các sản phẩm lương thực, thực phẩm thì những sản phẩm làm đẹp đang là nhu cầu của hầu hết người tiêu dùng bất kể là nam hay nữ.

Dù lượng khách tìm đến với mua hàng qua kênh online ngày càng tăng, nhưng không có nghĩa người mua đang hài lòng về sản phẩm mình nhận được. Nếu hiểu rõ những trở ngại trong tâm lý của khách hàng khi mua hàng online, bạn sẽ dễ dàng vượt lên đối thủ và thu hút sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm của mình.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *