Các starup muốn khởi nghiệp online thành công, cần nằm lòng 10 nguyên tắc sau đây

Trong xu thế của cuộc cách mạng 4.0, sự trỗi dậy của mạng xã hội khiến hình thức bán hàng online ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công trong việc kinh doanh online này. Nếu có những người rất nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền bằng hình thức bán hàng trực tuyến, thì cũng có những người dù rất cố gắng nhưng chưa đem lại hiệu quả cao. 10 nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn.

Hãy biết im lặng và lắng nghe. Trong một cuộc trao đổi với khách hàng, đừng chỉ nói mãi về sản phẩm, về bản thân cũng như dịch vụ của bạn. Những yếu tố chỉ khiến khách hàng mệt mỏi và muốn rời khỏi cuộc trò chuyện với bạn. Thay vào đó, hãy chỉ nói những thông tin mà khách hàng cần và có lợi với họ.

Một trong những yếu tố giúp bạn kinh doanh thành công là biết cách đặt câu hỏi thu hút khách hàng chứ không phải là đưa ra được câu hỏi hay. Đừng chỉ chăm chăm vào giới thiệu, quảng bá không ngớt về sản phẩm của bạn mà hãy tập trung vào những nhu cầu của khách hàng, hãy thu hút sự chú ý của họ bằng những câu hỏi gây tò mò, càng nhiều người tò mò thì sản phẩm của bạn càng có cơ hội bán hàng.

Và đừng chỉ quan tâm đến việc khách hàng có mua hàng hay không, hãy tìm hiểu họ, nhu cầu thật sự của họ là gì, sản phẩm hiện tại có khiến họ hài lòng hay không, điều họ hy vọng ở sản phẩm này là gì, họ mong muốn điều gì,…việc tìm hiểu nhu cầu của khách hàng sẽ giúp bạn biết làm gì để thỏa mãn họ.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Muốn như vậy bạn cần nói chuyện với khách hàng một cách tự nhiên nhất có thể, hãy tạo không khí thoái mái như đang nói chuyện với những người bạn, người thân trong gia đình. Có như vậy, khách hàng mới có thể thoải mái chia sẻ với bạn.

Để mọi thứ được diễn ra suôn sẻ, bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề mà khách hàng không đề cập tới. Nếu có những vấn đề đang xảy ra khiến bạn cũng như khách hàng gặp khó khăn thì hãy lùi cuộc nói chuyện vào một thời điểm khác.
Còn ngược lại, nếu bạn được khách hàng đặt câu hỏi thì hãy trả lời thật ngắn gọn, súc tích đúng vào trọng tâm vấn đề mà họ đang quan tâm tránh việc dông dài, không mang lại hiệu quả cao mà còn khiến khách hàng của bạn khó chịu.

Không phải mọi vấn đề mà bạn muốn đề cập đều phải nói với khách hàng. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu khách hàng tiềm năng của mình, đánh giá vấn đề cụ thể rồi mới đưa ra việc gì nên nói, việc gì không.

Với những cuộc hội thảo quảng bá sản phẩm, tránh sự vòng vo dài dòng, tốt nhất đừng để nó kéo dài quá 3 tiếng. Điều đó thật sự gây mệt mỏi.

Hãy học cách đưa ra câu hỏi để tìm hiểu những khó khăn của khách hàng trong việc mua sắm đang khiến họ không thoải mái. Chỉ khi tìm ra vấn đề thì bạn mới có thể giải quyết nó.
Và cuối cùng hãy mời khách hàng của bạn thực hiện một số hành động, hãy để khách hàng có cảm giác họ được quan tâm và chú ý. Nếu làm được điều này, thì bạn sẽ thành công.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *