Cách chuyển file vào thư mục (và cách Copy 1 file vào nhiều folder)

Chủ đề này tìm hiểu về Cách chuyển file vào thư mục (và cách Copy 1 file vào nhiều folder) và các thông tin liên quan

Cách chuyển file vào thư mục (và cách Copy 1 file vào nhiều folder)

Nếu là người hay sử dụng máy tính  thì chắc hẳn bạn sẽ biết rằng có nhiều cách khác nhau để di chuyển hoặc sao chép file dữ liệu giữa các thư mục (folder). Các lệnh “copy”, paste” dường như không còn xa lạ gì với những người biết sử dụng máy tính.

Bạn có thể sử dụng “Sao chép thư mục” hoặc “Di chuyển đến thư mục” , để copy nhiều file vào một thư mục, bạn chọn các file liền kề nhau bằng cách nhấp chuột vào file đầu tiên sau đó giữ phím Shift và nhấp vào file cuối cùng. Tất cả các file bạn muốn copy sẽ được lựa chọn. Còn nếu bạn muốn lựa chọn nhiều file nhưng không liền kề nhau, hãy nhấp vào file đầu tiên sau đó giữ Ctrl và nhấp vào các file mà bạn cần lựa chọn, sử dụng kéo và thả để di chuyển, cuối cùng chọn file bạn muốn di chuyển là hoàn thành.

Lưu ý rằng nếu thư mục bạn muốn di chuyển hoặc sao chép file không hiển thị vì nó nằm trong danh mục thư mục thu gọn thì hãy di con trỏ chuột qua biểu tượng thư mục thu gọn và các thư mục con sẽ xuất hiện. Lặp lại thao tác này nếu cần cho đến khi thư mục mong muốn được hiển thị.

Trên thiết bị Android nếu bạn muốn di chuyển file vào thư mục hiện có hãy thực hiện các bước sau đây:

  1. Mở ứng dụng Google tài liệu, nhấn vào biểu tượng “Duyệt qua” ở dưới cùng để duyệt sau đó đến “Bộ nhớ” và nhấn vào bộ nhớ trong hoặc thẻ SD.
  2. Tìm thư mục chứa file bạn muốn di chuyển, tìm file bạn muốn di chuyển trong thư mục đã chọn. Nếu bạn không thể tìm thấy mũi tên xuống bên cạnhfile, hãy nhấn vào biểu tượng chế độ xem danh sách.
  3. Để di chuyển file cần làm các bước sau: Nhấn vào mũi tên xuống->mũi tên xuống->sau đó di chuyển đến. Để di chuyển nhiều file cần làm các bước sau: Nhấn vào mũi tên xuống-> sau đó nhấn vào mũi tên xuống->sau đó chọn.
  4. Đánh dấu vào vòng tròn bên cạnh mỗi file bạn muốn di chuyển. Nhấn Nhấn vào biểu tượng “Thêm” ở trên cùng rồi chuyển đến.
  5. Chọn thiết bị lưu trữ và thư mục để chuyển tệp sang.Nhấn vào Di chuyển tại đây.

Vậy làm thế nào để Copy 1 file vào nhiều folder?

Nếu bạn thường xuyên làm việc và cần copy một số lượng lớn những file vào các folder khác nhau thì việc bạn copy và paste từng cái vào từng thư mực là một việc làm không chuyên nghiệp và mất rất nhiều thời gian của bạn, thậm chí bạn có thể dễ dàng bị nhầm lẫn giữa các file, giữa các thư mục làm rối loạn công việc của bạn.

Cách làm đơn giản và duy nhất giúp các bạn Copy 1 file vào nhiều thư mục đó là sử dụng một phần mềm nào đó, phần mềm sẽ hỗ trợ các bạn cách copy đơn giản và hiệu quả cao.

Qua tìm hiểu và thử nghiệm thì hiện nay có rất nhiều phần mềm copy file vào thư mực chẳng hạn như: CopyWhiz, Copy Files Into Multiple Folders, n2ncopy, Teracopy,…

Sau khi tải một trong số các phần mềm trên các bạn giải nén và cài đặt phần mềm. Tại giao diện phần mềm các bạn chọn file cần copy. Trong mục tùy chọn thì các bạn chọn paste, tiếp theo các bạn chọn vị trí hay thư mục copy file, chọn tất cả các vị trí folder mà các bạn muốn. Thế là hoàn thành xong, thật đơn giản phải không nào?

Thêm kiến thức hữu ích

Hướng dẫn Cách gộp file vào folder

Khi bạn sao chép một thư mục từ vị trí này sang vị trí khác, Windows 10 có thể tự động hợp nhất nội dung của hai thư mục có cùng tên. Tìm hai thư mục bạn muốn hợp nhất. Nếu chúng không trùng tên, hãy đổi tên chúng để chúng giống nhau.
Chọn một trong hai thư mục và nhấn Ctrl + C.
Điều hướng đến vị trí của thư mục thứ hai.
Nhấn phím tắt Ctrl + V.
Hai thư mục sẽ được hợp nhất tự động. Thư mục đích sẽ chứa các tệp từ cả hai.
Nếu bạn thấy lời nhắc cho bạn biết rằng thư mục đích có các tệp trùng tên, bạn có thể thay thế chúng hoặc bỏ qua chúng. Trong cả hai trường hợp, nội dung của thư mục đầu tiên sẽ được hợp nhất với thư mục thứ hai.