Làm rõ biểu hiện của hành vi Chí Công Vô Tư (lấy ví dụ cụ thể) - BYTUONG

Làm rõ biểu hiện của hành vi Chí Công Vô Tư (lấy ví dụ cụ thể)

Khi bạn hiến dâng những thứ quý giá nhất, bạn sẽ có được những thứ quý giá hơn. Đó chính là biểu hiện của tinh thần chí công vô tư. Để làm rõ biểu hiện của hành vi Chí Công Vô Tư (lấy ví dụ cụ thể), mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Làm rõ biểu hiện của hành vi Chí Công Vô Tư (lấy ví dụ cụ thể)

Khi bạn ngồi dưới những ánh đèn điện rực rỡ, bạn có bao giờ nghĩ rằng đó là do than đốt cháy để mang lại ánh sáng cho bạn. Khi bạn ngồi trong những căn phòng ấm áp, bạn có bao giờ nghĩ rằng đó là do than đốt cháy vận hành hệ thống lò sưởi để sưởi ấm cho bạn.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Than không xanh biếc óng ánh như ngọc bích. Than không lộng lẫy nhiều màu sắc như mã não. Than không tinh xảo đặc sắc như ngọc trai. Than không lấp lánh ánh vàng như hoàng kim.

Nhưng than lại đốt cháy mình để mang lại hạnh phúc cho nhân loại. Đốt cháy chính mình để sưởi ấm cho nhân loại. Tinh thần hiến dâng chí công vô tư của than thật khiến chúng ta phải cảm động sâu sắc.

Làm rõ biểu hiện của hành vi Chí Công Vô Tư (lấy ví dụ cụ thể)

Lá xanh, không bao giờ khoe mẽ bản thân. Nó dành vinh dự cho cây, dành lời khen cho hoa. Còn bản thân thì lại lặng lẽ hy sinh, tạo ra huyết mạch cho cây cối. Thậm chí còn mang cơ thể mình hóa thành phân bón, vô tư dâng hiến cho rễ cây.

Lá cây cam tâm tình nguyện làm nền cho hoa. Mặc dù hoa nếu không có lá, hoa sẽ héo mòn ủ rũ. Lá xanh đối với những bông hoa rực rỡ mà nói là sự tái sinh của linh hồn. Tinh thần dâng hiến chí công vô tư của lá xanh khiến chúng ta phải cảm động sâu sắc.

Làm rõ biểu hiện của hành vi Chí Công Vô Tư (lấy ví dụ cụ thể)

Giun đất là con trai của mẹ đất. Vì để báo đáp công ơn dưỡng dục của mẹ, giun đất luôn chăm chỉ, cần cù siêng năng làm việc. Có người nói, giun đất là người bác sỹ cao minh, giúp mẹ đất tơi xốp màu mỡ, giúp làn da mẹ phì nhiêu tươi mới. Lúc nào cũng khoác trên mình bộ áo mới tốt tươi và màu mỡ.

Đối mới mẹ đất, giun đất luôn mang trong mình một trái tim biết ơn và lòng yêu thương thành kính. Dù có chết, cũng nguyện hóa thân vào đất mẹ, hòa mình vào đất mẹ thiêng liêng. Chính vì sự chăm chỉ, cần cù và siêng năng của giún đất mà mẹ đất lúc nào cũng trẻ trung và xinh đẹp.

Nhờ sự đào xới của giun đất mà hạt giống nảy mầm. Cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu. Giun đất chính là những bài thơ hay nhất, nhưng bức tranh đẹp nhất. Tinh thần dâng hiến, chí công vô tư của giun đất thật khiến chúng ta phải cảm động.

>> Lấy ví dụ để làm rõ Thực tiễn là tiêu chuẩn của Chân lý (triết học)

Làm rõ biểu hiện của hành vi Chí Công Vô Tư (lấy ví dụ cụ thể)

Thầy ơi, đã bao ngày chúng em nhìn thầy trìu mến với ánh mắt háo hức mong chờ kiến ​​thức. Trên cái bục giảng 3 thước ấy, không biết bao nhiêu mồ hôi của thầy đã đổ xuống. Những viên phấn không ngừng viết mỗi ngày.

Trong tấm lưới thầy dệt bằng kiến ​​thức và tình yêu, chúng em đang tìm kiếm ngọn lửa đánh cá của cuộc đời. Khi chúng em vui vẻ hạnh phúc, có thầy cùng chia sẻ với chúng em. Khi chúng em cảm thấy khó khăn không biết phải làm thế nào. Luôn có thầy hướng dẫn cho chúng em. Khi chúng em chần chừ, chùn bước, có thầy khích lệ chúng em bằng ánh mắt kiên định.

Khi chúng em lơ là, mất cảnh giá, có tiếng nhắc nhở của thầy ở bên chúng em. “Muốn nhìn xa ngàn dặm, lên nữa một tầng lầu”. Thầy lúc nào cũng miệt mài, không ngừng nghỉ. Giống như một chú ngựa chạy không ngừng nghỉ, không biết mệt mỏi. Sự hy sinh chí công vô tư của thầy, thật đáng cảm động.

Làm rõ biểu hiện của hành vi Chí Công Vô Tư (lấy ví dụ cụ thể)

Giá trị của cuộc đời không chỉ ở sự nghiệp rầm rộ, không chỉ ở sự thành công rực rỡ. Mà còn ở sự hiến dâng thầm lặng. Tôi càng muốn mình giống như than, lặng lẽ đốt cháy để tạo ra ánh sáng và nhiệt độ. Soi sáng và sưởi ấm cho nhân loại. Tôi càng muốn mình giống như những chiếc lá xanh. Lặng lẽ cống hiến và hy sinh, dâng hiến cho đời những nguồn dinh dưỡng phong phú.

Tôi càng muốn mình giống như những chú giun đất, chăm chỉ siêng năng đào xới. Giúp đất đai tơi xốp màu mỡ. Tôi càng muốn mình giống như những người thầy cặm cụi miệt mài. Giống như là nến đốt cháy bản thân để soi sáng cho người khác.

Bởi vậy, nhìn thấy rừng xanh, tôi chỉ mong được làm một cái cây sừng sững không hổ thẹn với đất dừng. Nhìn thấy vườn hoa xinh đẹp, tôi chỉ muốn làm một bông hoa bình thường không hổ thẹn với lòng mình.

Nhìn thấy dòng sông dào dạt, tôi chỉ muốn mình là một giọt nước bình thường, không hổ thẹn. Mặc dù chỉ là một cái cây, nhưng lại có thể chống chọi được với phong ba bão táp. Mặc dù chỉ là một bông hoa, những lại có thể làm nên mùa xuân. Mặc dù chỉ là một giọt nước nhưng lại có thể tưới mát cây xanh. Chỉ vậy thôi là đủ rồi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via