Ý tưởng bỏ bằng đại học về quê làm giàu kiếm tiền tỷ của chàng trai (Thái Bình)

Ý tưởng bỏ bằng đại học về quê làm giàu kiếm tiền tỷ của chàng trai (Thái Bình)

Sinh năm 1991 ở Thái Bình và sau đó vào thành phố Hồ Chí Minh để học đại học tại trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh, chàng trai Đỗ Mạnh Hùng khiến bố mẹ và tất cả mọi người phải ngạc nhiên vì quyết định về quê chăn nuôi lợn.

Anh khởi nghiệp vào khoảng nam 2012 với 100 triệu đồng. Tại thời điểm đó, anh đầu tư vào nuôi gà, ngan, vịt nhưng không thành công. Áp lực từ phía gia đình, người thân cũng lớn dần theo nhưng anh vẫn không từ bỏ.

Anh Hùng quyết tâm xây dựng lại trang trại nhưng không may do ảnh hưởng của cơn bão năm 2013 đã khiến anh trắng tay thêm lần nữa.

>> Ý tưởng ảnh cưới sang trọng, đẹp thanh lịch làm tôn lên sự chân thành sâu sắc trong tình yêu

Sau hai lần đổ vỡ, anh Hùng tự rút ra cho mình kinh nghiệm để làm tốt hơn trong những lần sau. Anh cũng đi đến nhiều trang trại để học hỏi về kinh nghiệm chăn nuôi của những hộ khác. Sau thời gian nghiên cứu, anh quyết định chuyển sang nuôi lợn rừng Thái vì nhận thấy chúng có sức sinh trưởng cao, không phải tốn nhiều công chăm sóc và quan trọng là chi phí đầu tư ít.

Và thế là, sau bao cố gắng, trang trại Nam Sơn của Anh đã trở thành mô hình nuôi lợn rừng Thái thành công và lớn nhất tại Thái Bình. Ngoài ra, anh còn kết hợp với trồng cây và nuôi cá, tạo thêm công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Nhiều bà con xung quanh cũng đến trang trại Nam Sơn để nhờ anh chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi mô hình làm giàu này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *