Kinh nghiệm dùng tiền vốn cho người mới khởi nghiệp - BYTUONG

Kinh nghiệm dùng tiền vốn cho người mới khởi nghiệp

Kinh nghiệm dùng tiền vốn cho người mới khởi nghiệp

Kinh nghiệm dùng tiền vốn cho người mới khởi nghiệp

Ceo Mai Vũ Thảo đã có những chia sẻ về kinh nghiệm dùng tiền vốn cho những người mới khởi nghiệp. Nhiều startup thường tiêu hết sạch tiền của mình khi chưa kịp đưa sản phẩm ra thị trường. Dưới đây là 3 kinh nghiệm mà vị CEO này chia sẻ:

– Nhiều Startup kỳ vọng quá cao và mong muốn nhanh chóng mở rộng quy mô kinh doanh. Từ đó, họ chi tiền vào những khoản không cần thiết. Ví dụ như bạn kinh doanh quán ăn, đừng vội chấp nhận trả tiền thuê 4-6 tháng, bạn hãy thương lượng lại để tiết kiệm chi phí và số tiền đó dùng để làm những việc khác. Đồng thời, nên có một khoản vốn lưu động để duy trì.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

– Hãy tính đúng giá thành sản phẩm ngay từ đầu. Nhiều startup cứ nghĩ rằng mình bán với giá 10.000đ/sản phẩm trong khi giá thành là 7.000đ/sản phẩm là đã lời 3.000đ/sản phẩm. Nhưng nếu mở rộng quy mô, chi phí nhiều lên dẫn đến 3.000đ đó không đủ để bù đắp chi phí. Hơn nữa, nhiều startup thường nhờ người thân giúp sức lao động thời gian đầu để tiết kiệm chi phí, và khi tính giá thành thì bỏ quên phần chi phí đó, dẫn đến định ra mức giá bán thấp.

>> Kinh doanh bữa ăn sáng, ý tưởng với bánh bột Ngô nướng

– Hãy chú ý đến giai đoạn huy động vốn. Thời gian đầu, bạn có ý tưởng nhưng thiếu vốn để thực hiện nó. Hãy nghĩ đến việc vay vốn ngân hàng, tìm kiếm cộng sự và đừng ngại việc chia sẻ tỷ lệ sở hữu nguồn vốn công ty. Mục tiêu của bạn là thực hiện hóa ý tưởng, tạo ra sản phẩm và dịch vụ, cung cấp cho khách hàng, kiếm được tiền. Vì thế, khi công ty càng phát triển, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền.

Trả lời

Share via