Mô hình làm giàu với cây bạc hà (ở Bắc Ninh), cây dễ trồng, ít sâu bệnh - BYTUONG

Mô hình làm giàu với cây bạc hà (ở Bắc Ninh), cây dễ trồng, ít sâu bệnh

Mô hình làm giàu với cây bạc hà (ở Bắc Ninh), cây dễ trồng, ít sâu bệnh

Mô hình làm giàu với cây bạc hà (ở Bắc Ninh), cây dễ trồng, ít sâu bệnh

Anh Nguyễn Đình Thành, quê ở Bắc Ninh. Anh tốt nghiệp trường đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành công nghệ sinh học. Sau khi ra tường, anh làm việc tại Phòng sinh học bức xạ thuộc Trung Tâm ứng dụng  kỹ thuật hạt nhân trong công nghiệp tại Đà Lạt.

Anh đã làm việc hơn 10 năm tại đây, tích lũy cho mình được những kinh nghiệm và kiến thức về các loại cây và môi trường sinh sống của chúng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Ngoài công việc chính tại phòng sinh học bức xạ, anh còn thuê đất để trồng hoa, cây cảnh nhưng vì nhiều lý do anh không thể tiếp tục duy trì trang trại của mình.

Tại thời điểm này, anh có suy nghĩ muốn trở về quê hương để làm nông nghiệp, xây dựng một trang trại khác. Vậy là anh quyết định nghỉ việc tại Đà Lạt, trở về Bắc Ninh khởi nghiệp.

>> Nhờ một buổi hẹn hò, mà phát hiện ra ý tưởng kinh doanh, tạo nên công ty triệu đô

Sau một thời gian tìm hiểu về điều kiện tự nhiên: đất, nước, khí hậu tại quê mình, anh Thành đã chọn trồng cây bạc hà để làm kinh tế. Lý do anh chọn loại cây này là vì chúng dễ trồng, ít sâu bệnh, có đầu ra ổn định, nhu cầu cao và vốn đầu tư ít. Bạc hà thu hoạch xong sẽ được anh đem đi chưng cất thành tinh dầu.

Tinh dầu bạc hà được cơ sở của anh bán ra thị trường với giá từ 1-1,2 triệu đồng/lít, doanh thu mỗi năm đạt 200 triệu đồng.

Ngoài ra, hiện anh đang trồng thêm các loại hoa hồng và hương thảo ở khu đất còn trống để tăng hiệu quả kinh tế. Anh cũng sản xuất tinh dầu hương thảo và bán với giá 12 triệu đồng/lít.

Trả lời

Share via