Kiếm lãi 10 triệu sau 2 tháng với vốn 5 triệu, từ ý tưởng khởi nghiệp khi đi viện chữa bệnh

Nảy ra ý tưởng kiếm tiền từ đặc sản quê khi đi bệnh viện chữa bệnh của chàng cử nhân Phạm Hoàng Phúc.

Kiếm lãi 10 triệu sau 2 tháng với vốn 5 triệu, từ ý tưởng khởi nghiệp khi đi viện chữa bệnh

Phạm Hoàng Phúc sinh năm 1992 quê ở Bình Định. Sau một lần bị tai nạn giao thông phải nằm viện nhiều tháng liền với 2 lần mổ đau đớn, anh chợt nghĩ ra ý tưởng kinh doanh đã giúp anh thành công như ngày hôm nay.

Đó là khi người nhà mang quà từ quê lên thăm anh ở bệnh viện, trong đó có món muối ớt Bình Định anh rất thích. Xa quê lâu ngày được ăn những món đặc sản quê là điều tuyệt vời nhất. Trong lúc ốm đau, đang dưỡng bệnh thì anh lại nghĩ đến việc kinh doanh làm giàu. Những thứ quà quê, những món ăn đặc sản Bình Định đối với những người sinh sống ở Bình Định thì không có gì đặc biệt, nhưng nếu với những người con xa sứ thì đó là món quà tuyệt vời nhất. Không phải ai đi xa cũng có thể được thưởng thức những món ăn đậm chất quê hương như vậy.

Từ đó, anh nảy ra ý tưởng kinh doanh đặc sản Bình Định. Ngay sau khi xuất viện, anh cùng chị gái mình bắt đầu thực hiện ý tưởng. Thời gian đầu, hai chị em chia nhau đi khảo sát thị trường, định vị thương hiệu, chọn slogo, tên thương hiệu. Cuối cùng hai chị em Phúc đã chọn sản phẩm có tên là sốt muối ớt để kinh doanh.

Thời gian đầu, số vốn tích góp được chỉ có 5 triệu đồng để chuẩn bị tất cả. Mặc dù có sự hạn chế về vốn đầu tư nhưng hai chị em không hề nãn chí. “Sốt muối ớt” đúng chuẩn Bình Định rất khó làm. Thường phải chọn những nguyên liệu tươi xanh nên cả hai chị em quyết định đến tận vườn để chọn nhằm đảm bảo chất lượng.

>> Lập nghiệp thành công kiếm riêng tiền lãi 300 triệu/tháng nhờ 1 Website nhỏ, dù trước đó đã làm thất bại

Vốn thiếu, không thể đầu tư marketing hay quảng cáo nhiều, Phúc đã tự giới thiệu sản phẩm của mình đến mọi khách hàng bằng cách tận dụng sự tiếp cận và lan tỏa của mạng xã hội. Anh tự lập một trang bán hàng trên facebook riêng, tự lên kế hoạch cho các bước thực hiện quảng cáo. Để thu hút khách hàng và tạo sự tin tưởng, anh chấp nhận giao hàng tới tận nhà cho khách đặt hàng.

Slượng khách hàng tìm đến thương hiệu dặc sản Bình Định của anh không chỉ có dân xa xứ nữa, mà còn có rất nhiều khách hàng trên cả nước.  Sau hơn hai tháng kinh doanh, trang bán hàng online đặc sản quê của Phúc và chị gái mình đã kiếm được gần 10 triệu tiền lãi.

Sản phẩm sốt muối ớt có hương vị đặc trưng, lại dễ kết hợp với nhiều món ăn khác nhau nên tình hình tiêu thụ rất tốt. Khách hàng sử dụng xong cảm thấy thích lại giới thiệu qua lại nhau. Từ đó nhờ khách hàng anh có thể sử dụng được chiến lược marketing truyền miệng hiệu quả, giúp thương hiệu của anh được nhiều người biết đến hơn.

Nhận thấy cơ hội kinh doanh ngày càng rộng mở, Phúc đang trong các bước hoàn thành những quy trình cuối cùng để bắt đầu kinh doanh chuyên nghiệp hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *