Hiểu người khác thích “cho đi là nhận lại”, trong chưa tới 6 tháng lập thành công mô hình kiếm 300 triệu 1 tháng

Khởi nghiệp năm 25 tuổi với ý tưởng Quán cà phê 500 đồng đã giúp Vũ từ 500đ kiếm được 300 triệu mỗi tháng. Bí quyết nằm ở điều mỗi người đều mong muốn “Cho đi là nhận lại”.

Hiểu người khác thích "cho đi là nhận lại", trong chưa tới 6 tháng lập thành công mô hình kiếm 300 triệu 1 tháng

Trước khi bắt đầu với dự án khởi nghiệp của riêng mình, Trần Lê Anh Vũ đã có khoảng 3 năm làm thêm tại nhiều vị trí khác nhau. Mặc dù không đậu đại học nhưng Vũ không lấy đó là thất bại.

Năm 25 tuổi, với sự nhạy bén trong kinh doanh của mình, nhận thấy tiềm năng kinh doanh khi mặt bằng ở gần bệnh viện, cộng với việc hiểu tâm lý người khác thích “cho đi là nhận lại”. Vũ nảy ra ý tưởng kinh doanh quán Café 500 đồng.

Sở dĩ có tên là Café 500 đồng vì trong mỗi món thức uống đều có thêm giá lẻ 500đ phía sau. Ví dụ như một ly sinh tố bình thường sẽ ghi giá là 20.000đ thì tại quán café 500 đồng sẽ ghi thêm 500đ phía sau thành 20.500đ. Vũ giải thích 500đ này sẽ được Vũ góp vào quỹ thiện nguyện của quán. Mặc dù chỉ có 500đ nhưng góp ít thành nhiều, đó cũng là một số tiền đủ để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Quán Café của Vũ có bán đầy đủ các loại thức uống, đồ ăn, các món ăn từ sáng tới tối. Kết hợp mô hình kinh doanh với thiện nghiện, quán còn có không gian để mọi người có thể chia sẻ quần áo cũ, thùng tiền từ thiện, chỗ tắm giặt miễn phí và võng nằm nghỉ dành cho người nhà bệnh nhân.

>>  Chiêu kiếm tiền từ khăn tắm của 3 chàng trai, kiếm 690 triệu trong năm đầu (Chiếc khăn tắm có thể bỏ vào trong túi xách)

>> “Triệu Đô” không phải là từ chỉ dành cho người Giỏi kiếm tiền, Cách người Nông dân tạo dựng cơ nghiệp Triệu đô này thay đổi tư duy làm giàu từ nông nghiệp

Sở dĩ ý tưởng này được nghĩ ra vì gần quán cà phê của Vũ là ai bệnh viện lớn của Cần Thơ. Nơi mà mỗi ngày đều có một lượng lớn bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Nhận tháy đa phần họ đều là người tỉnh lẻ, thu nhập thấp, tiền mang đi có lẻ chỉ đủ để khám chữa bệnh. Cho nên việc tạo ra chỗ nghỉ miễn phí là điều vô cùng cần thiết.

Với những dịch vụ miễn phí mà Café 500 đồng tạo ra để phục vụ “khách hàng” đã giúp quán thu hút rất đông một lượng khách hàng ghé đến, và đa phần là người nhà bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Mỗi ngày doanh số thường gần 400 ly nước, mỗi tháng khoảng 10.000 ly.

Lúc đầu chỉ bắt đầu với 500đ để làm thiện nguyện, nhưng với 10.000 ly nước mỗi tháng nhân lên thì một tháng quán Café 500 đồng của Vũ cũng quyên góp được khoảng 5 triệu đồng. Vũ dùng số tiền này để đóng góp vào góc bếp của Bệnh viên đa khoa Trung Ương Cần Thơ 40% và 60% vào Hội sinh viên Đại học Y dược.

Từ nguồn khách ổn định với doanh số mỗi tháng khoảng 10.000 ly giúp cho Vũ mang về cho Cafe 500 đồng 300 triệu/tháng. Đây là nguồn thu nhập mà nhiều quán Cafe mong có thể đạt được.

Với quan điểm “Gieo hành động nhỏ – gặt tính cách lớn” bắt đầu từ khi mới khởi nghiệp đã giúp Vũ gây dựng được sự nghiệp thành công như ngày hôm nay và đồng thời cũng giúp đỡ được nhiều người hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *