Sinh viên học sinh nên kinh doanh gì, làm gì để có tiền ( và câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ) - BYTUONG

Sinh viên học sinh nên kinh doanh gì, làm gì để có tiền ( và câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ)

Sinh viên học sinh nên kinh doanh gì, làm gì để có tiền ( và câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ)

Sinh viên học sinh nên kinh doanh gì, làm gì để có tiền ( và câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ)

Vũ Mạnh Tuân đến từ Phú Thọ đã cùng  với hai người bạn bắt đầu ý tưởng kinh doanh sách chỉ vì đam mê và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Nhưng sau 3 năm, cả ba quyết định thành lập công ty TNHH Dịch vụ & Thương mại Văn Hóa Green Books với trang bán sách trực tuyến Como.vn, đó là năm 2018.

Tuân chia sẻ rằng, nhóm của anh muốn tập trung vào các đầu sách như nuôi dạy con, kinh tế, tiếng anh, khởi nghiệp, marketing vì đây là những đầu sách có  nhu cầu tìm mua cao.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Quá trình khởi nghiệp không hề dễ dàng với những sinh viên vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Thiếu vốn, thiếu nhân sự, không có mối quan hệ. Tất cả đều bắt đầu từ số 0. Cả nhóm chia nhau công việc để làm, nhằm tiết kiệm chi phí từ thiết kế banner, phát triển page, gặp đối tác, quảng cáo… Tuân cũng học hỏi từ mô hình kinh doanh sách của tiki, hay Fahasa để có thêm kinh nghiệm cho mô hình kinh doanh của công ty mình.

>> Món ăn bình dân cô ấy kiếm được gần 20 triệu mỗi ngày

Để tạo sự khác biệt, Tuân cùng nhóm bạn tập trung đến yếu tố kết nối cảm xúc với khách hàng. Đây là một yếu tố mà không có nhiều nhà sách có thể làm được. Một nhược điểm của Como.vn đó là vẫn chưa cải thiện được dịch vụ khách hàng thông qua giao hàng. Vì còn phụ thuộc vào đối tác nên giao sách nhanh vẫn là vấn đề khó.

Quá trình khởi nghiệp vẫn còn ở phía trước. Tuân và những người bạn của mình biết rằng vẫn sẽ còn nhiều khó khăn nhưng cả nhóm đều cùng cố gắng để vượt qua.

Trả lời

Share via