5 kiểu người đừng bao giờ hợp tác kinh doanh với họ

Khi bạn muốn tìm một ai đó đồng hành cùng mình trong dự án kinh doanh sắp tới, bạn nên chọn những người không phải là một trong số 5 người này. Họ không phải là người có tố chất kinh doanh, khi hợp tác họ không mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

1, Người không có mục đích theo đuổi

Lựa chọn người 1 người đồng hành, có nghĩa rằng  bạn phong chức giám đốc điều hành cho họ, tuy nhiên từ trước đến nay anh ta chẳng có 1 đích sống hay ước mơ để theo đuổi, sử dụng những người này rất khó để thành công.

Tôi đã từng gặp 1 vị trưởng phòng như vậy, năng lực làm việc của anh ta rất giỏi và được giám đốc lựa chọn làm nhiệm vụ quản lý toàn công ty. Nhưng công ty hoạt động 1 năm kể từ ngày anh ta được giao nhiệm vụ quan trọng, công ty vẫn không phát triển hơn, vẫn chỉ là những khách hàng cũ và chất lượng sản phẩm như ban đầu.

Khởi nghiệp cần thời gian bao lâu để thành công

Vị giám đốc lúc bấy giờ đành phải tuyển thêm 1 trưởng phòng mới, quả thật người mới có năng lực không giỏi hơn anh ta nhưng trưởng phòng mới có khả năng “sai nhân viên” rất hiệu quả. Cuối cùng công ty cũng phục hồi và phát triển hơn so với giai đoạn trước đó.

Chọn người để hợp tác kinh doanh đồng nghĩa bạn đặt trách nhiệm lên vai họ rất nặng nề, nếu họ không có mục đích theo đuổi, đam mê cũng không chắc chắn vào một thời điểm họ sẽ từ bỏ bạn, cho dù năng lực nghiệp vụ của họ giỏi mức nào.

2, Tham vọng thành công không đủ mạnh

Ông chủ khác với nhân viên là muốn thành công hơn nữa, sự thành công của họ không đánh giá bởi sự hoàn thành nghiệp vụ giống với nhân viên. Một ông chủ thành công là khi mục tiêu kinh doanh đạt tới và tiền chảy vào túi ông ấy càng nhiều hơn nữa.

Những người không có tham vọng thành công mà chỉ muốn làm người tầm thường, người bình dị hoàn toàn không phù hợp để bạn lựa chọn làm người đồng sáng lập công ty. Loại bỏ những người không có tham vọng thành công đủ mạnh ra khỏi dự định của mình, nếu anh ta có tiền thì chỉ nên vay tiền của anh ta mà thôi.

3, Người giàu có nhưng ham sắc, tiêu pha vô độ

Biểu hiện của kiểu người này: Thích phụ nữ vô độ, đổi nhà, đổi xe, ăn chơi và tiêu tiền không kế hoach. Nếu bạn bảo họ tư duy về dự án kinh doanh chắc chắn họ sẽ chỉ dẫn bạn đến quán nhậu và quán Bar, đến một lúc bạn cũng sẽ nhiễu bởi thói quen sống của họ.

4, Không có nghị lực học hỏi

Năng lực học tập của 1 người đồng sáng lập quyết định sự phát triển dài hạn doanh nghiệp, nếu họ không đủ khả năng học tập và nỗ lực thì không thể trở thành nhà đầu tư, nhà lập mưu chiến lược.

Những người nghị lực học tập luôn phấn đấu vươn lên vị trí giỏi nhất, mặc dù anh ta có thể không phải người đưa ra kế hoạch chiến lược tốt nhưng khi tận dụng kinh nghiệm và tri thức đã tích lũy hoàn toàn có thể khắc phục, ít nhất năng lực học hỏi của người này giúp bạn quản lý hoạt động nội bộ của công ty tốt hơn.

5, Người có quyết tâm không đủ lớn, không kiên định

Những người chỉ quyết tâm bằng mồm mà không thể hiện bằng hành động, sớm muộn anh ta cũng sẽ bỏ bạn hoặc phản bội bạn vì những lợi ích mới. Sự quyết tâm và kiên định khiến người ta phải trung thành với những gì họ lựa chọn, dù gặp khó khăn cũng không ngừng khắc phục nhằm đạt được mục đích.

Trước khi bạn chọn một người đồng sáng lập dự án kinh doanh, nếu họ có 1 trong 5 đặc điểm trên hãy loại họ ra khỏi dự tính của bạn trước khi họ khiến chúng ta phải thất bại.

Trả lời