Đừng lấy tiền của mình kinh doanh, cũng đừng mượn tiền người khác kinh doanh

Lấy tiền của mình để kinh doanh hoặc mượn tiền của người khác để làm ăn không phải cách mà người khôn ngoan làm, chúng ta có cách khác để không phải dùng tiền của mình nhưng vẫn có thể kinh doanh, thực hiện ước mơ lâp nghiệp.

Rủi ro khi lấy tiền của mình hoặc mượn tiền để kinh doanh

Tiền của mình là tiền bạn kiếm được sau bao nhiêu năm đi làm thuê hoặc tiền vay mượn ngân hàng, vay với lãi suất cao. Làm theo cách này bạn chịu rủi ro quá lớn, người đầu tư tài giỏi rất ít khi áp dụng cách này.

Dự án kinh doanh chẳng may thất bại, bạn sẽ mất tất cả số tiền mình đã kiếm được sau 3 năm, 10 năm làm thuê hoặc bạn sẽ phải đi làm thuê sau 2 năm 5 năm nữa thì mới đủ tiền để trả lại cho ngân hàng.

Sử dụng tiền của mình để kinh doanh bạn luôn có tâm thái “ thất bại mất cũng chằng sao, tiền của mình mà”. Và như vậy bạn cứ tiến hành kế hoạch kinh doanh như bình thường, nhưng bạn chỉ mới là người kinh doanh lần 1 , lần 2 mà thôi, bạn chưa đủ khả năng để lường trước những rủi ro thị trường xảy ra bất ngờ.

Vì là tiền của bạn cho nên bạn thiếu sự cẩn thận hoặc không chu đáo trong hoạt động kinh doanh, vì vậy chắc chắn có vấn đề bạn sẽ sai sót cho dù bạn tự tin mình sẽ làm đúng 100%, nếu ai kinh doanh cũng chắc chắn và thành công với niềm tin đó của mình thì sẽ không có 90% người lập nghiệp kinh doanh thất bại và chỉ có 10% còn lại thành công mà thôi.

Thất bại trong kinh doanh khi sử dụng tiền vốn của mình hoặc tiền mượn của Ngân Hàng để kinh doanh có thể khiến gia đình tan vỡ, bạn không đủ tài chính lo cho vợ con của mình thì chắc chắn mối quan hệ hôn nhân đó cũng không thể bền lâu. Sự nghiệp tiêu tan, gia đình mất, tiền không còn bạn lại quay trở về kiếp đời làm thuê.

Lấy tiền ở đâu để kinh doanh

Không thể dùng tiền của mình hoặc tiền mượn của người khác để kinh doanh cho nên chúng ta sẽ phải lập 1 kế hoạch kinh doanh để huy động vốn từ người khác, bằng mọi giá thuyết phục họ bỏ vốn cho bạn kinh doanh.

Nỗi sợ nhất của tất cả những người khởi nghiệp

Trên thực tế vấn đề huy động vốn để thực hiện 1 dự án kinh doanh có tính khả thi không khó như chúng ta nghĩ. Có phải bạn cho rằng chẳng ai bỏ tiền cho mình làm kinh doanh cả, nhưng không phải vậy, bạn nghĩ sai rồi.

Nếu bạn có 1 kế hoạch buôn bán kinh doanh hoàn hảo và chắc chắn rằng nó sẽ thu được lợi nhuận bạn hoàn toàn có thể mang kế hoạch đó đến các nhà đầu tư chào mời, họ là những người kinh doanh trong ngành nghề gần với sản phẩm/dịch vụ của bạn hoặc thậm chí là những người không liên quan gì đến sản phẩm của bạn cả, và nên dè chừng những người đối thủ cạnh tranh với bạn.

Trong bản kế hoạch đó bạn chỉ cần nói nhấn mạnh vào 3 thứ: Vốn, lợi nhuận, bao nhiêu lâu nữa thu được lợi nhuận. Nếu 3 vấn đề đó được bạn chuẩn bị kỹ lưỡng, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tài trợ tiền cho bạn làm ăn.

Người biết dùng tiền của người khác để kinh doanh là 1 người khôn ngoan, khi mình không phải mất tiền, không phải vay nợ mà vẫn thực hiện được ước vọng mong muốn kinh doanh của mình. Rõ ràng bạn nhận được lợi ích tốt hơn nhiều trường hợp bỏ tiền túi để đầu tư.

Còn 1 vấn đề nữa trong việc huy động vốn để kinh doanh mà nhiều người sẽ băn khoăn. Kinh doanh nhỏ với khoảng 40 triệu, 100 triệu, 200 triệu thì có xin được vốn đầu tư hay không? Có! Chắc chắn có nếu bạn chứng minh được cho người sẵn tiền rằng bạn sẽ chia lợi nhuận theo đúng kế hoạch đã xác định thì hoàn toàn có thê được đầu tư, vốn ít hay vốn nhiều không quan trọng, vấn đề nằm ở chỗ bạn kiếm về được bao nhiêu tiền lãi từ dự án đó.

Một trả lời tới to “Đừng lấy tiền của mình kinh doanh, cũng đừng mượn tiền người khác kinh doanh”

  1. Đọc các bài trong bog của anh mà em cảm thất thiết thực vô cùng, có nhiều cái em đã trải qua thấy bài viết anh chia sẻ rất chính xác và thực tế, nhiều định hướng e băn khoăn đọc bài viết thấy hiểu hơn, sao các lĩnh vực anh đều sâu sát được như thế ạ? E rất ngưỡng mộ.

Trả lời