Home » 2 Anh em cùng sinh ra trong 1 nhà gia giáo, nhưng cách người anh tư duy thì trở thành triệu phú, còn người em thì lại nghèo khó

2 Anh em cùng sinh ra trong 1 nhà gia giáo, nhưng cách người anh tư duy thì trở thành triệu phú, còn người em thì lại nghèo khó

2 Anh em cùng sinh ra trong 1 gia giáo, nhưng cách người anh tư duy thì trở thành triệu phú, còn người em thì lại nghèo khó

Ivan Massow  và David Massow là hai anh em, có bố là cảnh sát, mẹ là một nhân viên ngân hàng. Vì David là em trai, nên từ bé ông đã được bố mẹ cưng chiều, không phải làm gì cả. Trong khi đó Ivan luôn làm việc nếu có thời gian rảnh để kiếm tiền cho gia đình. Đó cũng chính là điều khác biệt giữa hai anh em.

Năm 21 tuổi, Ivan bắt đầu tự lập đứng ra kinh doanh và kiếm được tiền cho mình. Ông đã kiếm được 1 triệu bảng anh (30 triệu đồng) nhờ vào chuyển nhượng doanh nghiệp cho người khác. Anh dùng số tiền kiếm được để tiếp tục đầu tư và cứ lặp lại cách kiếm tiền như trên. Trong vòng 10 năm, Ivan đã trở thành triệu phú.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Kế hoạch bán hàng làm giàu từ những quảng cáo đen trắng (không cần màu mè, hay phù phiếm như vẫn thấy trên mạng xã hội)

Lúc này, người em trai của ông là David mớt bắt đầu học đại học. Sau khi tốt nghiệp, David đến công ty anh trai để học việc nhưng lại sớm từ bỏ. Từ đó, càng ngày David càng đánh mất chính mình và trở nên nghèo túng.

Đến năm 2010, David vẫn nghèo đói, sống trong một chiếc xe ô tô tải cũ và làm việc tại công trường để kiếm sống. Còn người anh Ivan trở nên giàu có, sở hữu nhiều tài sản lớn. Hai người dần trở thành hai thế giới khác nhau.

Chính tư duy khác biệt khi còn bé và sự dạy dỗ khác nhau của bố mẹ đã tạo nên hai con người hoàn toàn khác nhau. Vì thế, sự dạy dỗ và định hướng tư duy từ khi còn bé đặc biệt quan trọng.

Trả lời