10 lý do của 10 tỷ phú không để lại tiền, tài sản cho con cái

10 lý do của 10 tỷ phú không để lại tiền, tài sản cho con cái

1, Ca sĩ nổi tiếng Elton John với khối tài sản gần 1 tỷ USD không muốn làm hỏng 2 cậu con trai mình bằng khối tài sản lớn này. Ông muốn chúng phải tự học cách kiếm tiền và tôn trọng đồng tiền mình kiếm được.

2, Mong muốn con mình sẽ tự lập, tự kiếm tiền. Simon Cowell với khối tài sản 550 triệu USD chỉ để lại tri thức và thời gian cho những người con của mình.

3, Gordon Ramsay cho rằng việc để lại một khối tài sản lớn cho con mình không phải là một cách giáo dục tốt. Ông chỉ đồng ý trả 25% giá trị căn hộ mà chúng mua để ở.

4, Nhà sản xuất phim và chương trình nổi tiếng Mỹ – George Lucas  có khối tài sản 6,4 tỷ USD quyết định dành số tiền mình có để đầu tư cho giáo dục. Đó cũng là cách ông để lại tài sản cho con mình bằng tri thức.

5, Nhà đồng sáng lập Google – Larry Page với khối tài sản 51 tỷ USD quyết định cho đi phần lớn tài sản của mình.

>> Miền đất trống kiếm tiền: Chơi Bi-da bằng chân ( ý tưởng mới lạ)

6, Mark Zuckerberg quyết định sẽ dùng 99% tài sản của mình để làm từ thiện với mong muốn con mình sẽ được sống trong một thế giới tốt đẹp hơn.

7, Tỷ phú Warren Buffett quyết định sẽ làm từ thiện toàn bộ tài sản của mình sau khi qua đời.

8, Bill Gates sẽ chỉ để  lại cho mỗi người con của mình 10 triệu USD trong khối tài sản 102,5 tỷ USD. Tất cả sẽ được ông làm từ thiện.

9, Nhà sáng lập eBay Pierre Omidyar đã quyết định làm từ thiện với khối tài sản của mình.

10, Nhà báo nổi tiếng Nigella Lawson quyết định không để lại tài sản cho con vì chúng sẽ chẳng có động lực tự kiếm tiền.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *