Từ một lần đi uống Cafe, nhìn ra ý tưởng kiếm tiền, về nhà bán hết đồ dùng cá nhân được 2 triệu làm vốn, tạo ra mô hình thu 40 triệu mỗi tháng

Từ một lần đi uống Cafe, nhìn ra ý tưởng kiếm tiền, về nhà bán hết đồ dùng cá nhân được 2 triệu làm vốn, tạo ra mô hình thu 40 triệu mỗi tháng

Khởi nghiệp với ý tưởng trồng cây không khí sau một vài lần đi cà phê đã giúp cho Kiều Oanh kiếm được 40 triệu đồng mỗi tháng.

Kiều Oanh mặc dù học Kiến trúc nhưng lại có niềm đam mê kinh doanh. Cô đã thực hiện rất nhiều ý tưởng kinh doanh nhỏ trước đây như mở quán cà phê tuổi teen, kinh doanh quần áo thời trang, mở xưởng trang 3D, bán sách vỉa hè nhưng tất cả đều không có gì quá nổi bật.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Sau khi ra trường, Oanh được bố mẹ xin cho một công việc văn phòng ổn định tại một doanh nghiệp nhà nước với mức thu nhập 10 triệu/tháng nhưng Oanh cảm thấy nhàm chán và muốn chuyển hướng sang một ngã rẻ khác.

Ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp nảy ra khi Oanh đi cà phê và bị thu hút bởi một loại cây được trồng trong bình thủy tinh gọi là cây không khí. Cô chợt nghĩ ra tại sao mình không trồng loại cây này trong bình, sau đó thiết kế thêm cho bắt mắt, tạo ra một sản phẩm dùng để trang trí trong phòng, bàn làm việc, hay quán cà phê.

Có ý tưởng, Oanh bắt đầu thực hiện ngay. Bố mẹ đều không ủng hộ việc cô khởi nghiệp nên không đồng ý giúp đỡ về mặt tài chính. Thế là Oanh quyết định bán đi một số vật dụng của mình để kiếm thêm tiền vốn kinh doanh. Có 2 triệu, Oanh mượn thêm bạn bè một ít nữa sau đó mua bình thủy tinh, cây xanh và một số dụng cụ cần thiết về để thực hiện.

>> Kiếm lãi 10 triệu sau 2 tháng với vốn 5 triệu, từ ý tưởng khởi nghiệp khi đi viện chữa bệnh

Để tiết kiệm chi phí kinh doanh do thời gian đầu vốn đầu tư khá hạn hẹp, Oanh đã tự lấy gỗ, vải lụa, rễ cây…- những vật dụng được bỏ đi nhưng Oanh lại mang về nhà để tự gia công, làm thành đồ trang trí trong bình thủy tinh.

Với những kỹ năng vốn có của một dân kiến trúc, Oanh đã tự thiết kế ra nhiều ý tưởng trang trí bình thủy tinh và cây xanh khác nhau để tạo ra những mẫu sản phẩm khác nhau, độc đáo, sáng tạo và có nhiều tầng ý nghĩa.

Từ những vật dụng bỏ đi, bình thủy tinh và cây xanh, Oanh tạo ra những loại cây không khí đẹp mắt được bán với mức giá trung bình từ 150.000đ đến 600.000đ/chậu tùy vào loại cây, thiết kế, kích thước. Cũng có những chậu có giá lên đến 2 triệu đồng.

Bắt đầu chỉ với 2 triệu đồng, gom “rác” về nhà để tự tạo ra những chậu cây xinh đẹp giờ đây Oanh đã tự tin hơn với ý tưởng kinh doanh của mình. Khi một tháng cô có thể kiếm được 40 triệu đồng/tháng sau khi đã trừ các chi phí. Mẫu cây tại tiệm cũng được đa dạng hóa gần 100 mẫu. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn, Oanh còn cung cấp thêm dịch vụ làm chậu cây theo yêu cầu khách hàng và mở rộng lên phân khúc khách hàng cao cấp.

Trả lời