Ý tưởng: Ăn Học đàng hoàng không chọn nghề danh giá, mà bỏ 40 triệu nuôi mấy con Chim, nhân giống trên 10.000 Con

Ý tưởng: Ăn Học đàng hoàng không chọn nghề danh giá, mà bỏ 40 triệu nuôi mấy con Chim, nhân giống trên 10.000 Con

Đam mê nuôi chim cảnh, Trần Nhữ Giáp quyết định bỏ việc ở Hà Nội về quê nuôi chim cảnh kiếm trăm triệu mỗi năm.

Chúng ta đã gặp qua rất nhiều câu chuyện về những bạn trẻ quyết định bỏ việc ở thành phố lớn để về quê gây dựng sự nghiệp. Và đây cũng là một câu chuyện tương tự.

Anh Trần Nhữ Giáp sinh ra ở Hà Nam, sau khi học xong thì anh ở lại Hà Nội làm việc một thời gian. Nhưng thu nhập không mấy khá nên anh lựa chọn về quê nuôi chim vì đam mê. Cũng như những gia đình khác, bố mẹ và vợ anh đều không đồng ý nhưng anh vẫn nhất quyết làm theo ý mình.

Cầm 40 triệu tích góp và vay thêm, anh dùng làm vốn mua mấy cặp chim công, chim trĩ về nuôi. Ý tưởng nuôi chim chỉ xuất phát từ đam mê yêu thích chim chóc của anh, chứ anh cũng không có kinh nghiệm hay kiến thức gì về mỗi loài chim, cách chăm sóc chúng.

>> Ý tưởng: Vị đầu bếp 5 sao người gốc Nhật Úc nói về thức đặc sản có thể giúp những nhà hàng kiếm bộn tiền, đó không phải món chính mà là món phụ

Thời gian đầu, chim chết nhiều, thua lỗ cả mấy trăm triệu nhưng anh vẫn không nản lòng. Biết được nhược điểm của mình là thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm. Anh Giáp lại tiếp tục vay mượn tiền để học thêm về nghề nuôi chim. Anh còn đầu tư sang tận Thái Lan, Malaysia, Lào để tìm hiểu về mô hình nuôi chim ở nước bạn, sau đó về áp dụng lại cho mô hình nuôi chim ở nhà mình.

Chim trĩ đỏ là một trong những loài động vật được đưa vào sách đỏ, là loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng ở Việt Nam nhưng đã được anh nhân giống thành công hàng vạn con. Đây được xem là bước đi thành công đầu tiên trong sự nghiệp của anh.

Tiếp đó, anh liên tục học hỏi và tìm cách nhân giống tiếp các loại chim quý khác. Mặc dù không có tài liệu hay ai hướng dẫn, nhưng anh vẫn tự mình làm được bằng niềm đam mê chim và sự cố gắng của mình.

Tính đến nay, anh đã nhân giống thành công các loại chim quý như Chim trĩ hoàng đế, chim Lạc hồng, sâm cầm, hắc hạc, công, gà lôi, vịt uyên ương, hồng hạc…. Mặc dù số lượng chim trong trang trại của anh hơn 10.000 con nhưng chỉ 50% trong số đó được anh nuôi để bán thương phẩm, cung cấp ra thị trường. Còn những giống quý anh đều để lại nuôi để bảo tồn.

Khởi nghiệp phát xuất phát từ niềm đam mê. Có thể bạn chưa có kinh nghiệm hay kiến thức, nhưng chỉ cần có đam mê sẽ giúp bạn có động lực để tự học hỏi, đúc kết kinh nghiệm cho bản thân tốt hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *