Ý tưởng: Chỉ mất 5 ngày để trồng, Cách làm đơn giản, Rau mầm bán lãi 700.000 đồng mỗi ngày

Ý tưởng: Chỉ mất 5 ngày để trồng, Cách làm đơn giản, Rau mầm bán lãi 700.000 đồng mỗi ngày

Rau mầm là một loại thực phẩm sạch được nhiều người yêu thích. Trong rau mầm có chứa nhiều chất dinh dường, vitamin, chất khoảng hữu cơ, các loại enzym tốt cho sức khỏe, chất đạm nên phù hợp với mọi đối tượng, kể cả người giảm cân.

Nhận thấy việc chăm sóc, sinh trưởng và phát triển của rau mầm khá đơn giản, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hay tốn công chăm sóc, vợ chồng chị Hằng đã mạnh dạn mang mô hình trồng rau mầm từ Bình Dương về Bình Phước để thực hiện.

Rau mầm “4 không” với không phân hóa học, không sử dụng thuốc tăng trưởng, không thuốc hóa học, không dùng nước nhiễm bẩn và được cấp giấy chứng nhận rau sạch đã góp phần giúp mang thương hiệu rau mầm Khải Yến II được nhiều người tin dùng và biết đến.

Rau mầm sinh trưởng trên giá thể xơ dừa, giúp phát triển bộ rễ tốt hơn. Xơ dừa xay được xử lý thanh trùng, hạt giống được ngâm trước khi gieo. Quá trình trồng, chăm sóc và thu hoạch khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian.

>>  Kiếm tỷ đồng từ 10 triệu, cách mà cô gái nhà thơ làm giàu tưởng như "thơ thẩn", nhưng thực ra không phải thế, cô ấy biết cách kiếm tiền
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

>> Ý tưởng: Nếu kinh doanh thời trang là cũ, thì cứ làm mới sẽ có tiền, Cặp đôi thu về tiền tỷ nhờ mỗi tháng 30 ngày bán 40 mẫu khác nhau

Sau khi gieo hạt thì cần phải đậy kín hoàn toàn để tạo độ ẩm cho hạt nảy mầm. Sang ngày thứ hai nên mang luốn rau mầm đền nơi có ánh sáng nhẹ, ngày thứ 3 ánh sáng nhiều hơn và kể từ ngày thứ 4 có thể mang ra khu ánh sáng hoàn toàn.

Mặc dù quá trình chăm sóc khá đơn giản nhưng cũng cần chú ý quan sát để kịp thời loại bỏ các cây sâu bệnh, vì rau mầm rất dễ lây bệnh từ cây này sang cây khác. Tưới nước thường xuyên với lượng vừa đủ để cây phát triển đều không bị úng nước.

Chỉ sau khoảng 5-8 ngày rau mầm có thể thu hoạch. Rau mầm được cắt gốc bỏ vào hộp bảo quản trong tủ mát sẽ tươi lâu. Với diện tích khoảng 500m2, với nhiều loại rau mầm khác nhau cho sản lượng mỗi ngày khoảng 20-25kg, thu về tiền lời khoảng 700.000đ/ngày.

Ngoài chất lượng rau được đảm bảo thông qua quy trình xử lý các giá thể nghiêm ngặt, rau mầm 4 không để xây dựng thương hiệu rau mầm Khải Yến II như hôm nay, một phần nữa có lẽ phải kể đến đó là sự khác biệt hóa trong sản phẩm.

Tại đây, chúng ta có thể tìm thấy rau mầm đậu phộng mà rất ít nơi trồng được. Giá rau mầm đậu phộng cũng cao hơn rất nhiều so với các loại rau mầm khác, góp phần tăng thêm thu nhập mỗi ngày, đồng thời tạo sự khác biệt.

Rau mầm là một trong những thực phẩm được thị trường ưa chuộng; quá trình trồng, chăm sóc và thu hoạch dễ; mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nên đây là một mô hình kinh tế cần được nhân rộng.

CÙNG MỤC

>>  Triệu phú trong công ty phân tích Tiền, nói về 5 bước để kiếm 23 tỷ trước 30 tuổi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *