Làm giàu với đồ ăn chay, bí quyết để thành công cho một xu hướng kinh doanh mới của tương lai

Làm giàu với đồ ăn chay, bí quyết để thành công cho một xu hướng kinh doanh mới của tương lai

Với xu hướng sống xanh như hiện nay, mọi người dần quan tâm đến những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nhiều người chuyển sang ăn đồ chay để thanh lọc cơ thể, giảm bớt lượng thịt lại.

Chị Nguyễn Thị Quyên tại Gia Lâm, Hà Nội cũng bắt đầu với ý tưởng kinh doanh đồ chay, với mong muốn mang lại những món ăn đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Năm 2006, chị mở một quán ăn chay mang lên Lối sống mới.

Thời gian đầu rất khó khăn, vì khi đó đa phần những ai theo đạo hoặc có cộng đồng thì mới ăn chay. Việc kinh doanh không mấy thuận lợi. Sau khoảng 2 năm, nhận thức về món căn chay thay đổi, khách hàng đến quán nhiều hơn.

>> Thực tế lời khuyên nhìn từ những người trong cuộc về Xu hướng nghỉ việc để kinh doanh

Cũng tại thời điểm đó, chị giao lại cửa hàng của mình cho người chị gái, còn bản thân thì chuyển sang sản xuất kinh doanh các sản phẩm chay tại nhà. Công việc của chị lúc này là nhận nấu mâm cỗ chay, các loại thức ăn chay cho khách hàng.

Đã gần 10 năm kể từ khi chị thành lập cơ sở sản xuất đồ chay, việc kinh doanh thuận lợi. Mỗi ngày cơ sở của chị nhận từ 2-3 đơn hàng. Mặt hàng giò chay luôn bán chạy với hàng tấn giò được xuất bán mỗi tháng. Trừ đi các chi phí, mỗi tháng cơ sở chị lãi khoảng 100 triệu đồng.

Nhiều công ty thường đặt tiệc chay tại cơ sở của chị. Giá dao động từ 500.000đ – 2,5 triệu đồng/mâm. Khách hàng sẽ được thưởng thức các món ăn ngon từ những nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *