Một tuần kiếm 1.5 triệu, ý tưởng với cây Ớt đặc sản (gieo hạt xong cũng không cần chăm sóc nhiều)

Một tuần kiếm 1.5 triệu, ý tưởng với cây Ớt đặc sản (gieo hạt xong cũng không cần chăm sóc nhiều)

Ớt xiêm, ớt bay là một trong những loại ớt có hương vị cay đặc biệt được rất nhiều người yêu thích mua về sử dụng. Những loại ớt này thường mọc trong vườn, rẫy hay trên những vùng núi. Chúng tự sinh sôi, phát triển không cần phải chăm sóc nhiều nhưng thu nhập mang lại cao.

Vài năm trở lại đây khi nhu cầu loại ớt này ngày càng nhiều, nhiều bà con đã bắt đầu gieo trồng xen với các loại cây khác trong rẫy. Ớt xiêm rất nhỏ, hái rất lâu mới được một kg. Nên với một vườn ớt có khoảng 800 cây sẽ thu hoạch được khoảng 10kg trong 1 tuần, chỉ hái khoảng 1-2 lần/tuần. Giá bán những mùa cao điểm lên đến 150.000đ/kg, giúp bà con kiếm được 1,5 triệu mỗi tuần.

>> Kiếm được 316 tỷ chỉ từ một trang Website Blogger (Ý tưởng là viết về những đồ Dễ nấu)

Ớt được gieo trồng vào mùa mưa, cứ thế để tự cây lớn. Sau 3 tháng thì bắt đầu thu hoạch. Một mùa thu ớt kéo dài khoảng 6 tháng, sau mùa cây nào còn thu được thì để lại, không thì lại gieo hạt như lúc đầu.

Giá ớt thường giao động từ 25.000đ/kg – 150.000đ/kg tùy vào giai đoạn trong mùa. Nếu đang vào mùa thì giá thường thấp, còn cuối mùa hay những ngày như lễ Tết nhu cầu cao thì giá ớt tăng mạnh từ 150.000đ – 200.000đ/kg.

Với hương vị cay và thơm tự nhiên, nên ớt xiêm, ớt bay rất được người miền xuôi ưa chuộng. Vì ớt nhỏ, nhẹ nên công hái ớt rất nhiều. Người hái phải rất chăm chỉ mới thu hoạch được 10kg ớt trên 800 cây. Đây cũng là một mô hình trồng trọt mang lại hiệu quả cao với chi phí đấu tư thấp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *