Những ngày đầu của 1 tỷ phú vĩ đại thế giới ( bắt đầu với 46 triệu, và 1 vali sách)

Những ngày đầu của 1 tỷ phú vĩ đại thế giới ( bắt đầu với 46 triệu, và 1 vali sách)

Tỷ phú Elon Musk sinh ra tại Nam Phi, sau đó chuyển đến Canada vào năm 1989. Ông đã từng làm rất nhiều công việc để mưu sinh. Năm 17 tuổi, ông đến Mỹ với tài sản chỉ có 46 triệu đồng và một vali đầy sách. Với từng đó tài sản, ông đã trở thành một trong những tỷ phú giàu có nhất thế giới.

Ông từng theo học tại trường đại học danh giá Stanford nhưng sau đó nghỉ giữa chừng vì không có đủ tiền đóng học phí. Bước ngoặt đến với Elon Musk khi ông nhận được học bổng từ Đại học Pennsylvania, Mỹ.

Sau khi tốt nghiệp, ông đã cùng người anh của mình thành lập công ty Zip2. Công ty này đi vào hoạt động và rất thành công. Sau đó hai anh em Elon Musk đã bán lại Zip2 cho compaq với giá 300 triệu USD vào năm 1999.

Nhờ số tiền kiếm được từ bán công ty Zip2, Elon Musk đã có vốn để thành lập công ty PayPal nổi tiếng thế giới hiện nay, và sau này là SpaceX, Tesla.

>> Ý tưởng kinh doanh mãi mãi, mô hình kinh doanh gia đình của họ đã tồn tại suốt 100 năm qua, mỗi năm thu về 1 tỉ USD

Hiện Elon Musk là một trong những tỷ phú về công nghệ lớn trên thế giới, đứng thứ 39 trong 40 những người giàu có nhất thế giới. Số tài sản của ông ước tính khoảng 22,5 tỷ USD.

Các công ty do ông thành lập PayPal, SpaceX, Tesla đã trở nên nổi tiếng tại Mỹ và trên toàn thế giới. Mặc dù ông chưa xuất bản cuốn sách nào về cuộc đời, chia sẻ bí quyết thành công của mình nhưng đã có nhiều tác giả lấy ông làm nhân vật để viết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *