Thứ tốt hơn cả thành công

Thành công chứa giá trị vô hình được người đời công nhận rằng nó tốt đẹp, nhưng vẫn có thứ tốt hơn cả thành công, nó có mối liên quan mật thiết với sự thành công. Bài viết này Lương tản mạn đôi chút về thành công và thứ tốt hơn cả thành công.

Thành công là giá trị người đời vươn tới

Khi một cô gái thi đỗ đại học , gia đình ăn mừng vì cho đó là thành công của cô gái; Khi nhà khoa học công bố công trình nghiên cứu 10 năm và mọi người cho đó là kỳ tích, họ gọi đó là thành công; Khi xuất bản tốt 1 cuốn sách và được độc giả chào đón thì họ cũng gọi là thành công; Hay đơn giản là khi Lương viết xong 1 bài viết cho độc giả đọc thì Lương cũng cho đó là thành công.

Khái niệm thành công đối với mỗi người khác nhau, có thể với độc giả thành công là phải khởi nghiệp và có danh vọng, không phải đi làm thuê. Nhưng với người khác họ lại coi thành công là kiếm tiền và giàu có nhất nhì nước Việt Nam. Sự khác nhau đó gọi là mục tiêu trong quá trình sống.

200 Câu nói hay về cuộc sống

Mỗi người có những mục tiêu khác nhau thuộc các chặng đường khác nhau trong cuộc đời, cho dù thế nào đi nữa thì thành công là việc làm hài lòng ít nhất 2 người và những người còn lại tôn vinh bạn, nếu chỉ có một mình bạn tự công nhận mình đã tốt thì đó không phải là thành công.

Thứ tốt hơn thành công

Chúng ta đều hiểu rằng, thành công là khi người khác tôn vinh bạn lên, đồng thời họ và bạn đều cảm thấy hài lòng, nếu càng mãn nguyện với thành công thì động lực cố gắng để tiếp tục tiến lên sẽ giảm đi, cho nên thành công chưa phải là thứ quan trọng nhất.

Thất bại được đánh giá là thứ quan trọng hơn thành công, nó tốt hơn thành công, bởi vì nó mới là thứ để người khác so sánh sự thành công và tôn vinh. Nếu không có sự bất thành thì không thể tạo nên thành công, chỉ khi nào bạn được rèn rũa trong khổ cực, cay đắng, sự bất thành thì bạn mới có thể vươn lên.

Khi bạn không hoàn thành tốt công việc, hành động cuộc sống thì bạn sẽ có động lực để phấn đấu vươn lên, khi bạn mãi mãi không thành công thì bạn càng có động lực để bước tới.

Có người cả đời không bao giờ thấy hài lòng về những gì mình có , cho dù ông ta có rất nhiều tiền hơn người khác, ông ta có danh vọng cao vời vợi, ông ta có gia đình hạnh phúc, ông ta được người đời tôn vinh, nhưng họ vẫn chưa hài lòng, càng không hài lòng về những thành quả đã đạt được thì họ sẽ càng muốn vươn lên, nỗ lực làm việc.

Bạn quan niệm như thế nào về thành công, đối với bạn thì nó có quan trọng không ? Còn Lương, thành công là thứ để cho người khác xem, mà bản thân mình thì sẽ dần mất đi ý trí nếu cứ hài lòng với những thành công đó.

Trả lời