Thích mặc chân váy dài (Nhưng người thấp có nên mặc hay không) - BYTUONG

Thích mặc chân váy dài (Nhưng người thấp có nên mặc hay không)

Váy là trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của con gái. Mặc váy không những dịu dàng, tôn dáng. Mà còn là vũ khí lợi hại để che khuyết điểm. Nếu như muốn mình trở nên bồng bềnh thướt tha như tiên nữ. Nhiều bạn gái sẽ nghĩ ngay đến những chiếc váy dài.

Thế nhưng không ít người mắc phải một sai lầm. Đó là họ cho rằng, váy dài chỉ phù hợp với những người dáng cao. Còn những bạn gái thấp, chân ngắn mặc váy dài không hợp. Sẽ khiến chân càng ngắn hơn.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Thế nhưng sự thật không phải như vậy. Các bạn gái có dáng người thấp, nếu như biết cách lựa chọn và mặc váy dài. Sẽ giúp tôn dáng, trông bạn sẽ cao hơn đấy.

Nhiều bạn nữ có thể nói là vừa yêu vừa hận váy dài. Mặc váy dài không chỉ thướt  tha bồng bềnh mà còn giúp bạn che đi khuyết điểm đôi chân. Đồng thời giúp tôn dáng. Nhưng nhiều bạn nữ không có đủ chiều cao lại sợ mặc váy dài. Vì nghĩ mặc váy dài sẽ khiến họ vừa lùn vừa béo. Vậy những người thấp có nên mặc váy dài hay không? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thích mặc chân váy dài (Nhưng người thấp có nên mặc hay không)

1, Mặc váy dài không được quá gót chân

Nguyên nhân đầu tiên khiến bạn trông vừa lùn vừa béo khi mặc váy dài đó là bởi bản thân váy dài thường sẽ hạ chiều cao của bạn. Vậy nên những bạn gái có chiều cao khiêm tốn mà mặc váy dài chẳng khác nào thêm dầu vào lửa. Nhiều người thấp sẽ tránh mặc những chiếc váy dài quét đất. Bởi trông sẽ rất khó coi, chẳng khác nào một đứa trẻ mặc áo của người lớn.

Lựa chọn những chiếc váy có độ dài trung bình. Dài đến bắp chân hoặc từ từ bắp chân trở lên sẽ vô cùng thích hợp. Tạo khoảng trống phù hợp vừa giúp chỉnh sửa hình dáng chân, vừa có tác dụng tôn dáng.

Chỉ chú trọng đến độ dài chiếc váy thôi là chưa đủ. Việc phối thêm một đôi giày phù hợp cũng rất quan trọng. Bởi, chọn những chiếc váy có độ dài vừa phải sẽ thường để lộ bắp chân. Khiến những bạn nữ có bắp chân to sẽ bị mất thiện cảm.

Nhưng nếu chọn một đôi dép xăng đan thắt dây đến gót chân. Hoặc bốt thấp cổ, mũi nhọn. Sẽ có tác dụng chỉnh sửa dáng chân. Cảm giác phần chân của bạn sẽ được kéo dài. Tạo cảm giác một đôi chân to dài.

Thích mặc chân váy dài (Nhưng người thấp có nên mặc hay không)

2, Kiểu dáng phải phù hợp

Việc lựa chọn kiểu dáng váy chính xác cũng vô cùng quan trọng. Điều này có thể không nổi bật đối với những người cao. Nhưng những người thấp sẽ vô cùng rõ rệt. Vậy nên, tuyệt đối không được lựa chọn những chiếc váy dài có kiểu dáng rộng. Nhất là kiểu váy xòe, sẽ khiến bạn trông vừa lùn vừa béo. Nên cố gắng chọn những chiếc váy có độ dài trung bình và co dãn. Kiểu dáng váy nên eo thon bó sát thì mới có tác dụng chỉnh dáng và tôn dáng.

Tuy nhiên váy bó cũng có một khuyết điểm. Đó là không thể che được phần mỡ bụng. Vậy nên những bạn nữ có chiều cao khiêm tốn lại hơi mập sẽ không có tác dụng là mất. Thực ra chỉ cần phối thêm một chiếc áo khoác bên ngoài là hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này. Có thể chọn một chiếc áo vét rộng hoặc áo khoác bò. Trông bạn sẽ càng đẳng cấp và có khí chất hơn. Thực ra cách mặc trong bó ngoài rộng này cũng rất hữu ích. Phần mỡ thừa sẽ bị giấu trong chiếc áo khoác. Hiệu quả tôn dáng cao gầy rất tốt.

>> Những cách để khử mùi thuốc nhuộm trên tóc (tự nhiên, không gây hại)

Thích mặc chân váy dài (Nhưng người thấp có nên mặc hay không)

3, Chất liệu càng đơn giản, nhẹ nhàng càng tốt

Ngoài độ dài váy, kiểu dáng váy thì chất liệu váy cũng là một phần quan trọng để tôn dáng. Các chất liệu váy khác nhau sẽ tạo nên những hiệu quả khác nhau. Chất liệu dày và nặng sẽ ép chiều cao. Chất liệu nhẹ và mỏng có tác dụng tôn dáng, mà lại thể hiện khí chất.

Các bạn nữ có chiều cao khiêm tốn không nên lựa chọn những chất liệu vải quả cứng. Ví dụ như vải dệt kim. Bởi như vậy sẽ khiến bạn trông nặng nề và thiếu sự thanh thoát. Tạo cho người nhìn có cảm giác đầu thì nặng mà chân thì nhẹ. Khiến bạn trông càng thấp hơn.

Vậy nên, các bạn nữ có dáng người thấp, nhỏ bé. Nên chọn những chiếc váy có chất liệu mỏng nhẹ. Kết hợp đúng kiểu dáng sẽ có tác dụng kéo dài chiều cao. Nếu như bạn nữ nào có phần dưới hơi mập, thì nên chọn những chiếc váy dài bằng vải satin. Váy sẽ trông thướt tha hơn, đồng thời sẽ giúp che phần mỡ bụng hiệu quả hơn. Dù kết hợp với giày đế bằng nhưng trông bạn vẫn sẽ cao và gầy hơn.

Thích mặc chân váy dài (Nhưng người thấp có nên mặc hay không)

4, Chú ý họa tiết váy

Những chiếc váy dài có nhiều màu sặc sỡ thường được nhiều bạn nữ theo đuổi và yêu thích. Bởi những chiếc váy này sẽ khiến bạn trông vừa cá tính vừa đẳng cấp. Nhưng kiểu váy này chỉ phù hợp với những bạn nữ dáng cao. Còn những bạn nữ có chiều cao khiêm tốn, tuyệt đối không nên mặc.

Nên tránh những chiếc váy dài có họa tiết hoa to. Khiến người nhìn cảm thấy hoa mắt hoặc rối mắt. Sẽ khiến bạn bị to bề ngang. Tránh những chiếc váy ghép nối, bởi những chiếc váy này sẽ khiến bạn bị chia thành từng khúc đoạn. Rất bất lợi cho những bạn nữ có dáng người thấp.

Vậy nên, hãy chọn cho mình những chiếc váy dài thuần sắc. Để trên dưới nhất quán, đồng thời có tác dụng tôn dáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via