Từ 2 Con chuột, bắt đúng Trends xu hướng thành cơ ngơi thu Tiền lãi 100 triệu/Tháng

Anh chàng 9X kiếm 100 triệu/tháng nhờ nuôi chuột chính là một trong những câu chuyện khởi nghiệp khiến người ta không khỏi khâm phục. Theo đó, Năm 2008, cậu học sinh lớp 12 Trần Văn Thành (sinh năm 1991) quyết tâm đầu tư vào  việc nuôi chuột.

Nhờ sự nỗ lực cố gắng của mình, Thành đã mang về thu nhập khủng hàng tháng.

Đam mê với chuột hamster và dúi từ nhỏ, Trần Văn Thành mới bắt đầu tập tành nuôi chuột. Tuy nhiên, mọi việc không dễ như anh nghĩ, “năm lần bảy lượt” cứ bắt dúi giống về nuôi được 1, 2 tháng là cả đàn chết sạch.

Sau nhiều lần thất bại, tiêu tốn hàng chục triệu đồng, anh Thành cũng thở phào nhẹ nhõm khi đàn chuột bắt đầu lớn dần và bước vào giai đoạn sinh sản.

“Thời gian trôi qua, đàn chuột của mình bắt đầu lớn dần và bước vào giai đoạn sinh sản. Rút kinh nghiệm bởi những lần thất bại trước đó, mình thức đêm quan sát con nào hợp với con nào và ngược lại. Không hợp nhau là mình bỏ ra luôn để phòng chúng cắn nhau chết, cũng từ đó đàn chuột của mình được nhân rộng lên…”, anh Thành cho hay.

Theo 9X Trần Văn Thành, nuôi chuột quan trọng nhất vẫn là khâu chọn giống. Phải chọn những con chuột thật sư khỏe mạnh, cân nặng từ 3 lạng trở lên lông đầy đủ, mượt và phải nuôi từ lúc chuột nhỏ đừng ham chọn chuột lớn, sẽ nhanh chết. Ngoài ra khi làm chuồng trại cho chuột, phía trên mái cần phải cách nhiệt tránh trường hợp chuột nóng chết và dưới sàn phải lắp đặt hệ thống làm mát.

Bài học từ 9x chia sẻ sẽ giúp mọi người rút được kinh nghiệm cho bản thân.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *