Thu 400 triệu/năm, bắt đầu khi chưa có kỹ năng gì, Cầm trong tay vốn 10 triệu về quê lập nghiệp thành công

Lê Xuân Vạn, sinh năm 1983, đang trú tại khu 4, thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam, người đàn ông đầy nỗ lực đã Thành triệu phú từ nuôi nhím giống. Theo anh Vạn chia sẻ, thời điểm bắt đầu anh không hề có kinh nghiệm gì trong tay, chỉ có vỏn vẹn 10 triệu đồng tiền vốn, anh đã quyết tâm từ bỏ công việc ổn định nhiều người mơ ước tại thành phố để về quê lập nghiệp và bắt đầu đầu tư vào việc nuôi nhím với không ít khó khăn.

Trải qua nhiều nỗ lực, thăng trầm anh Vạn đã thành công với mô hình của mình và mang về thu nhập 400 triệu đồng mỗi năm. Sau nhiều năm, trại nhím của ông đã cung cấp ra thị trường trong và ngoài tỉnh thành một số lượng nhím giống và nhím thịt đáng kể.

Một số đặc điểm  mà ông Van nhận thấy trong giai đoạn nuôi nhím là từ trước giờ, đàn nhím của anh không hề mắc bệnh gì nên không tốn thêm phần chi phí thuốc thang điều trị. Tuy nhiên, để nuôi được nhím thành công thì người nuôi phải có lòng kiên trì. Bởi khâu chăm sóc tuy đơn giản nhưng trong giai đoạn sinh sản phải hết sức cẩn trọng, hạn chế di chuyển chuồng trại vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của nhím. Nếu chú ý được vấn đề này cộng với việc chăm sóc đảm bảo thì khoảng 2 năm nhím sẽ đẻ lứa đầu tiên.

Đã chấp nhận nuôi nhím thì phải từ từ nhân đàn dần lên. Có thể mất một thời gian dài nhưng sau khi đã có 1 đàn lớn và sinh sản đều đặn rồi thì vấn đề thu nhập từ nhím là chuyện vô cùng đơn giản.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *