Mô hình nuôi Bò, tính riêng lãi là 500 triệu 1 năm, Cả làng làm giàu thu về 400 tỷ - BYTUONG

Mô hình nuôi Bò, tính riêng lãi là 500 triệu 1 năm, Cả làng làm giàu thu về 400 tỷ

Mô hình nuôi Bò, tính riêng lãi là 500 triệu 1 năm, Cả làng làm giàu thu về 400 tỷ

Mô hình nuôi Bò, tính riêng lãi là 500 triệu 1 năm, Cả làng làm giàu thu về 400 tỷ

Trước đây, bà con ở huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc thường lấy trồng trọt làm kinh tế chính trong gia đình nhưng đời sống không được cải thiện là bao.

Đến năm 2000, bà con bắt đầu chuyển sang mô hình chăn nuôi bò sữa nhưng với quy mô nhỏ. Mỗi gia đình lúc đó cũng chỉ nuôi khoảng 5-7 con. Nhờ đó, thu nhập ổn định hơn, cuộc sống bà con bớt vất vả đi phần nào.BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Khoảng vài năm trở lại đây, mô hình chăn nuôi bò sữa được mở rộng. Nhiều hộ dân mạnh tay đầu tư xây dựng trang trại, đầu tư vào kỹ thuật chăn nuôi và sử dụng máy móc. Giúp tăng sản lượng sữa, từ đó kiếm được nhiều tiền hơn.

Gia đình ông Tăng Đình Dậu cũng là một trong những người dân làm giàu nhờ mô hình chăn nuôi bò sữa. Hiện gia đình ông có khoảng 24 con bò, trong đó có 14 con đã có thể thu hoạch sữa. Mỗi ngày gia đình ông thu bán khoảng 2 tạ sữa. Trừ đi các chi phí thì mỗi năm cũng lãi được 400 – 500 triệu đồng.

>> Loại tinh dầu ban đầu chỉ nghĩ mang tặng cho bạn bè, nhưng không ngờ trở thành ý tưởng kiếm tiền, cô ấy thu về 1440 tỷ một năm

Giờ đây, khi bước tới xã Vình Thịnh, huyện Vĩnh Tường chúng ta sẽ thấy những cánh đồng cỏ xanh mướt thay thế cho những cánh đồng lúa hay đồng ngô như trước. Toàn xã có khoảng 1.200 hộ dân chăn nuôi bò sữa, với hơn 9.000 con bò. Nữa năm đã thu được 12 nghìn tấn sữa bò.

Có năm sản lượng đạt 30 nghìn tấn sữa bò, mang về 400 tỷ đồng cho các hộ chăn nuôi bò sữa ở làng. Nhờ đó, đời sống bà con ngày càng được nâng cao hơn.

Trả lời

Share via