Dữ liệu và cơ hội: Xu hướng kinh doanh thực phẩm hữu cơ đang kiếm tiền như thế nào trên thị trường hiện nay

Dữ liệu và cơ hội: Xu hướng kinh doanh thực phẩm hữu cơ đang kiếm tiền như thế nào trên thị trường hiện nay

Trong những năm gần đây, những thông tin về thực phẩm bẩn liên tục được đưa tin, khiến cho người tiêu dùng mất niềm tin. Từ đó, nhiều người dần chuyển sang tìm mua những loại thực phẩm, đồ uống có nguồn gốc tự nhiên với niềm tin chúng an toàn, tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Thêm nữa, việc tạo ra xu hướng sống xanh trong cuộc sống hằng ngày một phần đến từ việc những người có sức ảnh hưởng với cộng đồng, người nổi tiếng cũng rất lăng xê lối sống này, ưu tiên sử dụng thực phẩm organic.

Theo nghiên cứu của AC Nielsen cho thấy, có hơn 86% người tiêu dùng Việt Nam khi đi mua hàng sẽ ưu tiên chọn những sản phẩm tự nhiên, organic. Chính thói quen tiêu dùng này đã mở ra một ý tưởng kinh doanh mới trong ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam.

>> Dữ liệu và cơ hội: Tình hình thị trường kiếm tiền từ Thời trang, quần áo hiện nay như thế nào

Thị trường thực phẩm và đồ uống Việt Nam có xu hướng tăng trong tương lai, và mảng thực phẩm & đồ uống hữu cơ được dự báo đạt doanh thu 320,5 tỷ USD vào năm 2025. Trong đó, đồ uống organic có thể đạt 55 tỷ USD vào năm 2025, tốc độ tăng trưởng đạt 13,1%/năm.

Mặc dù nhu cầu sống xanh đang nở rộ, nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh sang mảng thực phẩm và đồ uống hữu cơ để sản xuất kinh doanh nhưng mảng này hiện tại chỉ chiếm có 0,2% doanh thu của họ.

Vì thế, các doanh nghiệp cần đẩy mạnh việc đầu tư vào thực phẩm và đồ uống hữu cơ, để có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường trong nước và cạnh tranh với các thương hiệu nước ngoài.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *