Ý tưởng tấm gương 9X khởi nghiệp thành công được Forbes bình chọn

Lê Anh Tiến là 1 trong 10 nhân vật trẻ tuổi do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn thành công trong lĩnh vực kinh doanh khởi nghiệp.

Chàng trai sinh năm 1990 tốt nghiệp ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng khoa Điện tử viễn thông. Khi đang là học sinh lớp 10, Tiến đã đoạt giải trong cuộc thi tin học trẻ không chuyên tại Đà Nẵng.

Sau đó 1 năm cùng với người anh song sinh của mình, Lê Anh Tiến đã dành huy chương đồng trong Cuộc thi sáng tạo cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc VIFOTEC lần 3. Sản phẩm anh đem đến trong cuộc thi là Từ điển sinh vật.

Sinh ra trong một gia đình khó khăn, Tiến đã ý thức được phải làm việc từ rất sớm. Anh còn được biết đến với ý tưởng chế tạo kính thông minh chi phí thấp dành cho người khiếm thị. Bên cạnh đó, Lê Anh Tiến còn được biết đến với rất nhiều dự án khác.

Anh hiện là CEO Chatbot Việt Nam, cung cấp cho người dùng các giải pháp chatbot trên các ứng dụng nhắn tin như Messenger, zalo, viber. Thay vì phải truy cập vào các trang TMĐT, khách hàng có thể tìm kiếm thông tin trên Messenger.

Năm 2019, Lê Anh Tiến nhận huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo. Trở thành quán quân cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019. Đứng top 10 giải thưởng nhân tài đất Việt.

Anh là đại diện duy nhất của Việt Nam được tham gia Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo của thế giới (Startup World Cup 2020). Giành giải Asean Rice Bowl Startup Awards 2019. Bên cạnh đó còn rất nhiều giải thưởng danh giá khác ghi nhận sự thành công của Tiến.

Mới đây nhất, Lê Anh Tiến là các tên được đưa vào xét thưởng giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đề cử cho lĩnh vực Kinh doanh – khởi nghiệp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *