Bỏ học đại học vì thấy tốn thời gian, 22 tuổi mở dự án khởi nghiệp trong chưa đầy nửa năm vào danh sách các triệu phú

Bỏ học đại học vì thấy tốn thời gian, 22 tuổi mở dự án khởi nghiệp trong chưa đầy nửa năm vào danh sách các triệu phú

Hai nhà sáng lập trẻ tuổi quyết định nghỉ học để bắt đầu dự án khởi nghiệp về công nghệ tài chính, thành lập nên công ty Brex đưa họ một bước trở thành những doanh nhân công nghệ giàu có tại thung lũng Silicon.

Henrique Dubugras (23 tuổi) và Pedro Franceschi (22 tuổi) hiện đang là một trong những doanh nhân trẻ có tốc độ làm giàu và thành công được xếp vào diện nhanh nhất tại Mỹ, cũng như theo tiêu chuẩn của Thung lũng Silicon.

Cả hai cùng nhau bỏ học vào năm nhất Đại học để thành lập công ty theo dự án khởi nghiệp của mình. Mặc dù chỉ là những cậu sinh viên năm nhất nhưng kinh nghiệm làm việc và kĩ năng của hai người không hề thua kém ai.

Sở dĩ Henrique Dubugras và Pedro Franceschi có được vốn kinh nghiệm làm việc dồi dào trước khi bắt đầu dự án khởi nghiệp Công ty công nghệ tài chính Brex là vì họ đã có những dự án khởi nghiệp khác từ khi chỉ 14 tuổi. Có thể nói niềm đam mê khởi nghiệp về công nghệ của hai doanh nhân trẻ đã được ấp ủ từ rất lâu.

Henrique Dubugras đã bắt đầu dự án khởi nghiệp đầu tiên của mình vào năm 14 tuổi. Đó là một công chuyên về sản xuất trò chơi dạng video trực tuyến. Sau đó vì những cáo buộc vi phạm bản quyền sáng chế nên công ty này đã đóng cửa.

>> Ý tưởng: Hiểu người dân thích ăn rau sạch không phân bón, không thuốc trừ sâu, làm luôn máy trồng rau ngay trong nhà chung cư bán đắt khách

Không dừng ở đó, Henrique Dubugras tiếp tục bắt tay với Pedro Franceschi để thành lập một công ty mới chuyên về xử lý thanh toán tên là Pagar.me. Dự án khởi nghiệp thứ hai khá thành công khi Pagar.me có hơn 150 nhân viên, được nhiều người biết đến. Và sau đó Henrique Dubugras và Pedro Franceschi đã bán nó vào năm 2016.

Sau khi đăng ký nhập học tại Đại học Stanford chưa đầy được một năm, cả hai đã quyết định nghỉ học và thành lập nên công ty Brex chuyên về công nghệ tài chính. Chính dự án khởi nghiệp thứ 3 này đã giúp cho cả hai được nhiều người biết đến hơn, trở thành những doanh nhân công nghệ giàu có.

Dự án khởi nghiệp Brex của Henrique Dubugras và Pedro Franceschi có tốc độ phát triển và thành công quá nhanh khiến nhiều chuyên gia kinh tế tại Mỹ và cả thung lũng Silicon đều phải ngạc nhiên. Chỉ mới 2 năm sau khi thành lập, Brex đã có giá vốn hóa lên đến 2,6 tỷ USD.

Khởi nghiệp thành công của hai thanh niên bỏ học đại học như trên không phải ai cũng làm được. Chúng ta cần có cốt lõi, năng lực và sự chuẩn bị nhất định trước khi bắt đầu. Không phải cứ bỏ học khởi nghiệp là sẽ thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *