Ý tưởng tự tìm lối ra trong thời dịch Corona của giới kinh doanh nhỏ, ít vốn - BYTUONG

Ý tưởng tự tìm lối ra trong thời dịch Corona của giới kinh doanh nhỏ, ít vốn

Ý tưởng tự tìm lối ra trong thời dịch Corona của giới kinh doanh nhỏ, ít vốn

Ý tưởng tự tìm lối ra trong thời dịch Corona của giới kinh doanh nhỏ, ít vốn

Sự lan rộng của dịch Corona khiến cho nhiều hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề. Trước tình hình kinh doanh ế ẩm do khách hàng không muốn đến những nơi đông người, các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ bắt đầu tìm cách khắc phục tình trạng này.

Đó là việc các cửa hàng đẩy mạnh việc kinh doanh online trên các mạng xã hội, webiste hay sàn thương mại điện tử. Ngoài ra, nhiều chương trình khuyến mãi cũng được đưa ra để kích cầu tiêu dùng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Như chị Hải – kinh doanh một cửa hàng giày tại đường Cầu Giấy, Hà Nội đã bắt đầu tăng chi phí cho quảng cáo trên mạng và mở rộng việc bán hàng trên facebook, website và trang thương mại điện tử. Cửa hàng của chị cũng áp dụng chương trình freeship từ 2km đổ lại, tặng voucher khuyến mãi giảm giá.

Nhiều người khác thì chọn cách livestream bán hàng vào giờ cao điểm để khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm mình yêu thích hơn.

>> Những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh công nghệ

Ngoài ra, nắm bắt được tâm lý khách hàng không muốn sử dụng những món đồ, hay cầm vào những vật dụng, tiền cũ đã qua tay nhiều người vì lo sợ tăng khả năng lây bệnh. Do đó, nhiều cửa hàng đã chuyển từ thanh toán bằng tiền mặt sang thanh toán online để đáp ứng nhu cầu khách hàng ở thời điểm hiện tại.

Kinh doanh online không còn là mới, nhưng vẫn có nhiều cửa hàng duy trì hình thức kinh doanh truyền thống. Đứng dưới sự tác động của dịch Corona, buộc các cửa hàng này phải kịp thời thay đổi sang hình thức kinh doanh online để đáp ứng nhu cầu thị trường và bắt kịp xu hướng.

Trả lời

Share via