Ý tưởng trồng lá Dong lớn nhất tỉnh Hà Tĩnh hốt bạc kiếm tiền

Ý tưởng trồng lá Dong lớn nhất tỉnh Hà Tĩnh hốt bạc kiếm tiền

Người dân ở thôn Vĩnh Phúc, xã Quang Vĩnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã làm nghề trồng lá dong từ nhiều năm nay. Gần như gia đình nào cũng trồng lá dong để bán, kiếm thêm thu nhập. Nhà nào có ít đất thì cũng trồng tới 300m2, còn nhà nào nhiều thì đến 1.000m2.

Ở Thôn Vĩnh Phúc có khoảng 125 hộ cùng trồng lá dong. Đây cũng được xem là địa phương có diện tích trồng lá dong lớn nhất Hà Tĩnh.

Lá Dong được dùng để gói bánh chưng, bánh tét nên vào dịp cuối năm nhu cầu tìm mua rất lớn để sử dụng. Bắt đầu từ tháng 12 âm lịch, thương lái đã bắt đầu đến tận vườn thu mua. Bà con quanh thôn cũng vào vụ.

Trồng lá dong không tốn nhiều công sức, cây dễ sinh trưởng. Giá bán khoảng 50.000đ – 60.000đ/100 lá. Thu nhập của mỗi hộ dân tại đây vào mỗi mùa thu hoạch lá dong cũng từ 10-20 triệu đồng.

>> Ý tưởng bán hàng cho 2 kiểu khách hàng: Thích khen ngợi và kiểu ra lệnh

Lá dong sau khi được thu hoạch sẽ được phân loại, làm sạch và cột thành từng bó 100 lá bằng nuộc lạt hay dây mềm để đảm bảo lá không bị rách.

Mỗi loại lá thì có giá bán khác nhau. Lá càng đẹp thì giá bán càng cao.

Lá dong được thu mua sẽ cung cấp cho thị trường miền Bắc và miền Trung là chủ yếu. Đất cằn cỗi, hay đất hoang đều được bà con tại đây tận dụng để trồng lá dong.

Đây chỉ là công việc thời vụ vào mỗi dịp cuối năm để giúp bà con thôn Vĩnh Phúc kiếm thêm thu nhập tiêu Tết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *