Vì sao khách hàng mua sắm online nhưng ngại thanh toán trực tuyến

Trong khi mua sắm qua mạng ngày càng phát triển thì phương thức thanh toán trực tuyến dường như vẫn đang dậm chân tại chỗ. Nhưng vì sao khách hàng lại không mấy mặn mà với việc thanh toán trực tuyến – công cụ thanh toán chủ lực được sinh ra để phục vụ cho việc mua sắm online?

Thanh toán trực tuyến ì ạch phát triển

Khi thương mại điện tử, kinh doanh online phát triển, rất nhiều người đã đặt kỳ vọng phương thức thanh toán trực tuyến sẽ trở thành công cụ thanh toán chủ lực cho các giao dịch mua sắm.

Bởi phương thức này giúp tiền tệ lưu thông nhanh chóng, tránh được những rủi ro khi sử dụng tiền mặt, giúp tiết kiệm được nhân lực, chi phí cho doanh nghiệp và hơn hết sẽ mang đến sự tiện lợi nhất định cho người dùng.

Nhưng trên thực tế, công cụ thanh toán rất được kỳ vọng này lại đang lép vế với các hình thức thanh toán khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nguyên nhân bất thường này nằm ở đâu nhé.

Làm sao vừa đi làm vừa kinh doanh online hiệu quả

Sự phát triển của dịch vụ ship COD

Tiền mặt vẫn luôn là kênh thanh toán được người Việt tin chọn sử dụng nhiều nhất, đây có thể xem là nguyên nhân chính khiến thanh toán trực tuyến khó phát triển như vậy.

Giống như kiểu “tiền trao cháo múc”, bên bán giao hàng thì bên mua mới trả tiền. Mua hàng online nhưng khách hàng lại lựa chọn trả sau bằng tiền mặt thông qua dịch vụ ship COD (giao hàng thu tiền hộ).

Hình thức giao hàng này rất có lợi cho khách hàng nhưng lại đem đến nhiều rủi ro cho doanh nghiệp như: tỉ lệ hủy đơn cao sẽ làm tốn kém thêm chi phí vận chuyển, giao nhận hàng, dòng tiền xoay vòng chậm vì phải qua nhiều khâu trung gian…

Nhưng cho đến hiện tại, hình thức này vẫn được lựa chọn nhiều hơn cả vì những lợi ích thiết thực nó mang đến cho người mua hàng.

Khách hàng chưa tin vào chất lượng sản phẩm

Nguyên nhân tiếp theo, khiến khách hàng không mặn mà với thanh toán trực tuyến là họ không thực sự tin tưởng vào nơi bán cũng như chất lượng của sản phẩm.

Khi chọn phương thức thanh toán ship COD, người mua có thể xem trước sản phẩm nếu không hài lòng có thể trả lại ngay lúc đó mà không mất thêm một đồng chi phí nào. Đây được xem là nguyên nhân quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc khách hàng vẫn đang quay lưng với phương thức thanh toán trực tuyến.

Vì thế để khách hàng tin tưởng và chọn thanh toán trực tuyến thì các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh phải cung cấp sản phẩm có chất lượng đảm bảo. Đừng cố gắng đánh bóng sản phẩm của mình trong khi chất lượng lại chẳng ra sao.

Khâu thanh toán phức tạp

Sự nhanh chóng, đơn giản trong khâu thanh toán cũng là yếu tố quyết định tới việc mua hàng. Nhiều người chọn mua hàng online với mục đích tiết kiệm được thời gian nhưng nếu các bước từ khâu đặt hàng cho đến khâu thanh toán diễn ra phức tạp, khó hiểu sẽ làm cho khách hàng cảm thấy không hài lòng và có thể bỏ luôn việc mua hàng.

Cho phép thanh toán mà không cần tạo tài khoản

Nhiều khách hàng khi truy cập website lần đầu tiên, đơn giản chỉ muốn mua hàng và thanh toán, họ không thích phải làm thêm cách thủ tục đăng ký rườm rà như cung cấp thêm địa chỉ email, hay buộc họ đăng ký làm thành viên mới có thể đăng nhập mua hàng.

Khách hàng khi chọn mua sắm trực tuyến chỉ muốn cung cấp đủ thông tin cho bên bán, để họ có thể giao hàng đúng địa chỉ, đúng người nhận mà thôi.

Có thể trong một vài năm nữa thanh toán trực tuyến sẽ phát triển với tốc độ nhanh hơn nếu các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh online khắc phục được các nguyên nhân mà chúng tôi vừa nêu trên.

Trả lời