Tết âm lịch, Tết dương lịch 2017 và cuộc sống

Còn vài ngày nữa thôi bạn sẽ được nghỉ Tết dương lịch, và Lương chắc rằng bạn sẽ rất thích ngày nghỉ này. Chủ đề kỳ này để tản mạn với mọi người về tất cả những điều của một năm qua.

Nhưng đầu tiền Lương muốn bạn từ bỏ quan niệm : “ Chờ ăn tết Âm lịch xong rồi tính tiếp công việc, cuộc sống”. Đó là điều thật sự tệ hại với một người mong muốn thành công, giàu có. Nếu bạn cứ quan niệm chờ tết Âm lịch qua rồi mới bắt đầu công việc thì đã quá muộn.

Những việc bạn đã làm được

Lương không biết một năm qua bạn làm những việc cụ thể như thế nào, nhưng Lương biết rằng những việc bạn làm có mục đích như thế này:

– Kiếm tiền

Dù kiếm được ít hay nhiều tiền nhưng bạn có quan niệm để tồn tại thì mọi điều cũng đã và đang khá ổn, bạn đừng cho rằng hiện tại mình không tốt vì kiếm được ít tiền thay vào đó bạn hãy chịu khó làm để có thêm nhiều tiền trong tương lai.

Mang thẻ ngân hàng và ví tiền của mình ra cộng xem hiện tại bạn đang có bao nhiêu tiền, nếu chưa trả nợ được thì trả người ta đi, số tiền còn lại chia thành 2 khoản: Tiền tiêu tết và tiền dự trù cho kế hoạch của năm mới, năm 2017.

Năm 2016 gần sắp hết rồi, bạn làm được gì chưa ?

– Đi học

Số lượng độc giả là sinh viên của Lương không nhiều mà chủ yếu là người trên 27 tuổi đến 37 tuổi, nhưng những bạn đang học sinh/sinh viên cũng chính là đang đầu tư cho nên phải dùng số tiền đã bỏ ra xứng đáng.

Lời khuyên cho độc giả đang đi học ( cử nhân, thạc sĩ) là chịu khó tham gia nhiều hoạt động cộng đồng , tạo thêm mối quan hệ để chuẩn bị cho một cuộc sống tự lập đang chờ đón.

– Chơi

Năm 2016 bạn có chơi nhiều không ? Lương thú thật là năm 2016 Lương dành thời gian cho chơi và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn làm. Điều Lương muốn nói là chơi nhiều hay chơi ít không quan trọng, điều quan trọng là chơi thì kết quả của bạn nhận được những gì ?

Nếu bạn chơi và kiếm được nhiều tiền, kế hoạch tương lai của bạn vẫn hoàn hảo thì Lương khuyên rằng bạn nên chơi nhiều hơn làm việc. Những người quan niệm: Phải chăm chỉ chỉ làm việc chỉ phù hợp với việc làm thuê.

– Kết hôn

Có bạn độc giả nào của Lương vừa mới kết hôn không ? Nếu sắp kết hôn thì có thể mời Lương cùng tham dự ha J. Nếu đã kết hôn thì đó là một chuyện tốt bạn đã làm được trong năm 2016, nhưng điều đó cũng gây áp lực cuộc sống rất lớn đối với người cho có sự ổn định.

– Cho gia đình, người thân

Bạn cho ba mẹ, vợ, con mình được bao nhiêu tiền, bao nhiêu món đồ có ý nghĩa trong năm 2016 vừa qua ? Nếu bạn chưa làm được thì cố gắng trước khi đến Tết âm lịch 2017 tặng cho họ một số món quà thích hợp.

Đó là một số việc Lương đoán bạn đã làm được trong năm 2017, còn những việc bạn chưa làm được là gì ?

Những việc bạn chưa làm được

Chỉ có một điều duy nhất bạn được đó là mục tiêu cuộc sống, mục tiêu của bạn năm rồi là kiếm được nhiều tiền nhưng cuối năm bạn đếm lại số tiền trong túi thì chẳng có bao nhiêu, hay như mục tiêu của bạn là kết hôn nhưng đến năm 2017 rồi bạn vẫn chưa kết hôn được vì thiếu điều kiện kinh tế.

Mục tiêu cửa bạn năm 2016 là gì ? liệt kê cho Lương và mọi người xem bạn làm được nhiều chưa ? 50% hay 70%, hay 90%, nếu bạn thực hiện được 90% thì quá tuyệt.

Những việc bạn cần phải làm tiếp

Bạn cần xác định lại mục tiêu sống của mình, cố gắng nâng mục tiêu của năm 2017 cao hơn năm 2016, nếu cách bạn làm năm 2016 hiệu quả thì tiếp tục duy cách làm đó trong nam 2017, còn nếu cách làm không tốt thì xóa kế hoạch đó đi và tham khảo ý kiến người khác để lập thành kế hoạch sống mới trong năm nay.

Đối với những bạn muốn kinh doanh, cần phải chuẩn bị ít nhất từ 3-7 tháng, bạn không thể đốt cháy giai đoạn nên đôi lúc bạn sẽ thấy nản trí. Chán nản, muốn từ bỏ dự án kinh doanh không hẳn đã xấu nhưng bạn cần vượt qua nó để đạt kết quả cuối cùng là : Tiền.

Trả lời