Điều lưu ý khi làm website để kinh doanh

Trong kinh doanh bạn có thể bán hàng online hoặc có thể bán buôn, bán tại cửa hàng truyền thống trên phố. Nếu bạn buôn bán online thì cần lập website nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu.

Thế thì trong bài viết này Lương sẽ chỉ cho mọi người những bước cơ bản để thành lập 1 website kinh doanh, nói nôm na là bán hàng trên mạng, thứ tự các bước Lương sẽ đánh số cho mọi người dễ hiểu nha.

1, Chọn và mua tên miền

Tên miền là các ký tự, con số gộp thành một nhóm ký tự, hoặc một nhóm số .Khi có tên miền thì mọi người có thể gõ tên miền đó vào trình duyệt web để truy cập vào website.

Ví dụ : Tên miền Blog của Lương là  Bytuong.com , đó chính là tên miền. Với mỗi tên miền sẽ có một phần đuôi .vn hoặc .com hoặc .net… mục đích là để nhận diện cơ bản vể lĩnh vực mà website hoặc động. tên miền có đuôi .com là tên miền thường dùng trong kinh doanh, thương mại, tên miền có đuôi .net là tên miền thường dùng trong hoạt động công nghệ, hoặc là .edu thì hoạt động trong ngành giáo dục…

Vì chúng ta là người kinh doanh thương mại, cho nên bạn nên chọn tên miền .com , hoặc nếu bạn kinh doanh sản phẩm công nghệ hoặc tạp chí công nghệ thì có thể dùng .net.

Nói tóm lại tên miền là cái chìa khóa để khách hàng có thể truy cập được vào trang web tìm kiếm sản phẩm, hoặc mua hàng hóa ngay tại đó.

7 Sai lầm không ai ngờ làm thất bại trong kinh doanh

2, Mua hosting

Hosting là nơi lưu trữ thông tin, dữ liệu để khách hàng có thể đọc, nếu tên miền là cái để bạn truy cập được vào website thì hosting là nơi chứa các thông tin  để người dùng vào trang web nhìn thấy thông tin hàng hóa, sản phẩm, hoạt động sự kiện, chương trình khuyến mại.

Thông thường một tổ chức kinh doanh tên miền thì kinh doanh cả hosting, bạn có thể liên hệ với họ để họ tư vấn cho bạn. 2 sản phẩm này bạn có thể mua của nước ngoài hoặc tổ chức Việt Nam.

3, Mua hoặc thuê người thiết kế website

Bạn muốn màu vàng hiển thị trên trang web thì bảo người thiết kế website họ chỉnh thành màu vàng, bạn muốn cói hình ảnh của bạn trên web bán hàng bạn bảo người ta đặt hình ảnh của bạn lên, hoặc bạn muốn bố cục các sản phẩm/dịch vụ trên web hiển thị thế nào thì bảo người ta làm cho như vậy. Đó gọi là thiết kế website.

4, Các công cụ tương tác với khách hàng

Muốn bán được hàng thì bạn phải tiếp cận và tương tác với họ. Nếu bạn muốn hỏi về thông tin sản phẩm mà không có email, skype , công cụ chát, phần comment sản phẩm thì làm sao bạn giao dịch với họ được ?

Cho nên khi thiết kế website bạn cần nói rõ với người làm website, bảo họ tư vấn cụ thể các phương án tối ưu nhất, sau đó thì bạn quyết định theo ý muốn của mình.

Bạn có dự định kinh doanh online hay không, bạn chuẩn bị được nhiều chưa và kinh nghiệm bán hàng online như thế nào. Cùng chia sẻ với mọi người trong phần bình luận.

Trả lời