Quá trình và phương pháp đầu tư của Warren Buffett

Warren Buffett là một người nổi tiếng trong giới tài chính được nhiều người ngưỡng mộ. Ông được biết tới như một nhà đầu tư tài ba, một nhà quản trị tuyệt vời và rất nhiều người đã theo dấu chân của ông để tìm đến sự thành công trong nghề. 

Warren Buffett được biết tới trong hoạt động tài chính và những triết lý của mình trong phát triển kinh doanh. Với ông thì tư duy kinh doanh của mỗi người là mỗi khác và chính suy nghĩ trong kinh doanh đó quyết định phần lớn đến hướng chèo lái các con tàu doanh nghiệp. Các nhà đầu tư thường đầu tư chứng khoán với tư tưởng muốn đầu tư chứng khoán khi nó có giá thấp hơn nhiều giá trị thực. Nhưng việc đánh giá giá trị thực của những chứng khoán trên sàn hoàn toàn phải hiểu được giá trị nội tại của doanh nghiệp. Với  Warren Buffett ông có những công thức riêng cho sự thành công về tài chính của mình.

Kết quả hình ảnh cho Warren Buffett

Khi quyết định đưa cho ai tiền bạn phải nhìn nhận xem người đó có tiềm năng đưa lại tiền cho bạn không. Đầu tư chính là như vậy và đây cũng là lời khuyên cho  Warren Buffett thực hiện hoạt động kinh doanh của mình. Với  Warren Buffett, khi ông đầu tư vào bất cứ nơi nào, ông luôn có sự so sánh và nhìn nhận nó, việc so sánh đó giúp ông có được những cái nhìn rõ ràng hơn về việc đầu tư và giúp đầu  tư hiệu quả hơn.

Việc xem xét công ty có tiềm lực phát triển hay không cũng cần xem tới công ty đó có vay nợ nhiều hay không. Ông luôn có những cái nhìn cẩn trọng về thông tin này bởi  Warren Buffett coi số nợ của công ty khá quan trọng, ông thường chọn những công ty có số nợ thấp, như vậy sẽ có tiềm năng để tăng doanh thu nhiều hơn.

Kết quả hình ảnh cho Warren Buffett

Biện lợi nhuận cũng vật, khả năng sinh lời của một công ty đến mức nào cũng phụ thuộc vào biện đọ lợi nhuận. Khả năng sinh lời của công ty cần phải được xem xét cẩn trong trong vòng ít nhất là 5 năm trời. Và lợi nhuận cao sẽ cho công ty một tương lai kinh doanh tốt, thể hiện cho việc vận hành của công ty thật sự hiệu quả.

Khi lựa chọn đầu tư, công thức của  Warren Buffett còn là nhìn nhận về những sản phẩm mà công ty đó cung cấp ra thị trường. Cơ cấu sản phẩm của công ty đã không còn là một điều bình thường mà thực sự là một điều quan trọng. Việc công ty đó đầu tư vào một sản phẩm hay nhiều sản phẩm là điều mà bạn cần quan tâm. Việc sản xuất ra sản phẩm cần có thông tin và sản phẩm đó phải độc đáo hơn sản phẩm khác điều gì? Lợi thế càng mạnh thì công ty càng có khả năng phát triển, đầu tư vào đó càng có lợi thế nhiều hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *