Những ý tưởng công việc mà tỷ phú Elon Musk đã từng làm

Những ý tưởng công việc mà tỷ phú Elon Musk đã từng làm

Sau khi cùng gia đình từ Nam Phi chuyển đến Canada để sinh sống, Tỷ phú Elon Musk khi đó chỉ mới 17 tuổi. Ông đã bắt đầu làm việc tại trang trại của gia đình, học làm nghề mộc để có thêm tiền.

Tuy nhiên, bản thân ông luôn muốn kiếm được nhiều tiền hơn với những công việc có mức lương cao. Vì thế, ông đã chọn làm công việc lau dọn buồng đốt trong một xưởng cưa, và đây cũng là công việc nặng nhọc nhất để kiếm được nhiều tiền 18 USD/giờ.

>> Các ý tưởng để tiết kiệm chi phí kinh doanh của hãng siêu thị Walmart

Sau nhiều năm làm những công việc tay chân nặng nhọc, ông quyết định nghỉ việc và theo đuổi đam mê công nghẹ của mình. Ông từng tốt nghiệp trường đại học Pennsylvania năm 1997, sau đó tiếp tục học tại Đại học Stanford.

Để theo đuổi đam mê của mình, ông đã đến công ty Netscape để xin việc nhưng không thành công. Sau đó, ông dành thời gian để khởi nghiệp với một website về du lịch có tên là Zip2. Thành công đầu tiên của ông chính là bán Zip2 cho Compaq với giá 300 triệu USD vào năm 1999 và lấy tiền đó sáng lập nên dịch vụ tài chính có tên lúc đó là X.com. Sau này, nền tảng này được bán cho eBay vào năm 2002 với giá 1,5 tỷ USD và trở thành nền tảng giao dịch lớn nhất đổi tên thành PayPal.

Năm 2002, ông thành lập nên SpaceX, 2003 sáng lập nên hãng xe điện Tesla nổi tiếng thế giới. Đến nay, ông liên tục đầu tư vào các dự án công nghệ. Hiện tại khối tài sản 27,5 tỷ USD.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *