Kinh nghiệm lấy hàng thời trang ở chợ đầu mối cho người mới

Khi có ý định kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, chúng ta đều nghĩ đến việc tìm các mối buôn lớn để lấy hàng, đặc biệt là tìm đến các chợ đầu mối. Nhưng không phải cứ đến được chợ đầu mối là bạn sẽ có thể lấy được hàng suôn sẻ, đặc biệt với những bạn lần đầu tập tành buôn bán. Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh mặt hàng thời trang thì có thể tham khảo trước một số kinh nghiệm mua bán khi lấy hàng ở các chợ đầu mối dưới đây nhé.

Một số chợ đầu mối nổi tiếng:

Ở khu vực miền Nam: Chợ An Đông, chợ Bến Thành, chợ Tân Bình, chợ Kim Biên ở TPHCM, chợ Mộc Bài (Tây Ninh)…

Ở khu vực miền Bắc: Chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, chợ Hàng Ngang hàng Đào ở Hà Nội, chợ Lim (Bắc Ninh)…

Ngoài ra, các bạn có thể tìm đến các khu chợ đầu mối ở các cửa khẩu biên giới như: cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), cửa khẩu Móng Cái(Quảng Ninh). Hầu hết các mặt hàng thời trang ở các địa điểm này đều là hàng Trung Quốc và hàng Việt Nam được gia công tại xưởng nhỏ lẻ.

1.Bán cái gì? Bán cho ai?

Khi có ý định kinh doanh bạn phải biết đến điều này, bán mặt hàng gì, bán cho đối tượng nào vì mặt hàng thời trang rất rộng. Bán quần áo thời trang cho người trẻ, cho người trung niên hay trẻ nhỏ, kinh doanh phụ kiện thời trang thì giày dép, túi xách hay trang sức…. Kế hoạch càng chi tiết bạn làm việc gì cũng dễ. Từ khâu lấy hàng, chọn hàng cho đến khâu thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng và cuối cùng là khâu bán háng đều sẽ diễn ra thuận lợi.

Hướng dẫn mở thêm cửa hàng kinh doanh thời trang

  1. Tham khảo ý kiến

Với những người chân ướt chân ráo mới đi lấy hàng thường rất bỡ ngỡ luôn trong tâm lý lo sợ nhiều thứ: sợ bị mua hớ, sợ không tìm được đồ chất lượng, đồ hợp mốt…Vì thế trước khi đi lấy hàng chuyến đầu tiên, bạn nên hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm trước. Nếu không có người thân quen thì có thể lân la ở các điểm chợ, cửa hàng mình hay mua đồ để hỏi thêm thông tin.

Ngoài ra, các bạn có thể tham gia vào các diễn đàn, nhóm mua bán trên mạng có rất nhiều bài chia sẻ hữu ích dành cho những người mới vào nghề. Ở những group bạn cũng có thể đăng bán sản phẩm, nên cố gắng tìm nhóm và tham gia luôn nhé.

  1. Thời gian lấy hàng

Thời gian lý tưởng nhất là vào buổi sáng nhưng tránh khoảng thời gian đầu giờ sáng khoảng 7, 8 giờ sáng khi các sạp hàng vừa mở. Vì nếu vào xem không mua được hàng bạn rất có thể được cho một “bài ca”, bị “đốt vía”. Dù đi lấy hàng buổi sáng được người bán đón tiếp nhiệt tình nhưng các bạn cũng cần để ý các mặt hàng của quán đó bán trước khi ghé vào để đỡ mất thời gian của mình và cả người bán nhé.

  1. Biết mình cần mua gì?

Những người mới vào nghề thường bị ảnh hưởng bởi những lời tư vấn thiếu chính xác của người bán hàng, họ giới thiệu đây toàn hàng mới, hợp mốt nhưng không phải tất cả đều đúng. Để không bị “mắc bẫy” mua phải hàng đã lỗi mốt thì trước khi đi lấy hàng bạn cần tham khảo trước thời gian này và thời gian tới đây trang phục, phụ kiện nào là mốt, đang được ưa chuộng. Điều này giúp bạn lấy được hàng nhanh chóng cũng như hạn chế tối đa tình trạng hàng tồn kho đọng vốn.

  1. Cẩn thận vẫn hơn

Vì là mua buôn, các mặt hàng thường bán theo lô nên không tránh được có cái lỗi nhưng để không bị mất tiền oan cho việc này, các bạn hãy cố gắng bỏ thêm thời gian để xem xét thật kỹ từng món hàng, càng món đắt tiền càng phải xem kỹ. Vì đa số hàng mua buôn ở chợ đầu mối thường không được trả lại.

  1. Trả giá

Vấn đề lớn nhất trong kinh doanh, mục đích bạn đến chợ đầu mối cũng chỉ vì muốn mua được hàng rẻ về bán lấy lãi. Nếu không có giá buôn tốt nhất, bạn sẽ khó cạnh tranh với các cửa hàng đối thủ. Các khu chợ đầu mối nói “thách” đã là chuyện rất bình thường, họ đưa ra giá sản phẩm dựa theo bạn là người mới hay người có kinh nghiệm.

Nếu là người mới, bạn nên nói thẳng với người bán và muốn họ để cho giá tốt để duy trì mối quan hệ lần sau. Việc trả giá còn dựa vào sự khéo léo của mỗi người. Nhưng thường mua buôn ở chợ đầu mối nếu mua đủ lô hàng bạn sẽ mua được với mức giá rất tốt.

Một trả lời tới to “Kinh nghiệm lấy hàng thời trang ở chợ đầu mối cho người mới”

  1. Mình đang muốn mở một shop quần áo danh cho mọi lứa tuổi nhưng ko biết nên bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào? Cách trang trí, chon đồ, … Mọi người cho lời chia sẽ với ạ, thank

Trả lời