Bí quyết mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang hàng hiệu

Nhiều người nhìn thấy nguồn lợi rất lớn từ việc kinh doanh phụ kiện thời trang hàng hiệu, cũng muốn thử vận may làm giàu. Nhưng để có thể kinh doanh thành công mặt hàng có phần xa xỉ, kén người mua thì điều đầu tiên bạn cần giải quyết được 4 vấn đề then chốt dưới đây.

Bài toán về vốn
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nếu bạn muốn mở một cửa hàng truyền thống để kinh doanh các nhóm sản phẩm hàng hiệu như túi xách, giày, ví, thắt lưng… cần phải biết được rằng số vốn để có thể nhập hàng về trưng bày về bán, lấp đầy các khoảng trống của cửa hàng là điều không hề đơn giản. Bởi đây là dòng hàng cao cấp, của các thương hiệu nổi tiếng, nên giá của một sản phẩm thường rất cao.

>> Kinh doanh theo kiểu liên kết để không mất vốn

Một chiếc túi Louis Vuitton Speedy có mức giá bán khoảng 18 triệu và cũng có những chiếc clucth lên đến cả trăm triệu của Hermes, Channel… Vì thế để có thể mở một cửa hàng kinh doanh hàng hiệu cao cấp bạn phải đổ rất rất nhiều tiền.

Nhưng khi mới bắt đầu làm kinh doanh, người bán thường chọn nhập các mặt hàng hiệu có giá bán vừa phải dao động từ khoảng 10 đến 200 USD/1 sản phẩm, vừa ít vốn lại thu hút được khách hàng.

Khách hàng bạn đang hướng đến thuộc tầng lớp trung lưu vì thế bạn nên khéo chọn mặt hàng có mức giá phù hợp với thu nhập của người mua. Vì thế nếu bạn cảm thấy mình có đủ tiềm lực tài chính để có thể dự trữ được lượng hàng lớn của các thương hiệu cao cấp thì có thể bắt tay vào làm ngay.

Nhưng nếu bạn chưa tự tin về số vốn mình có, tốt nhất là nên dừng lại chọn phương án kinh doanh khác.

Tìm được nguồn hàng đảm bảo

Không giống như các mặt hàng khác, để có thể lấy được hàng hiệu giá tốt người kinh doanh thường khá chật vật. Nếu lấy hàng theo đường chính ngạch thường có giá rất cao lại còn khó khăn trong khâu vận chuyển.

Nguồn hàng xách tay liệu có đủ để bạn kinh doanh nếu cửa hàng đông khách, còn nếu cửa hàng ít khách thì sao chắc chắc bạn sẽ thất bại nhanh chóng, vì hàng càng xịn thì số vốn đọng lại càng nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể canh đợt hàng giảm giá của thương hiệu đó và chăm chỉ sang đó nhặt hàng rồi đem về bán, hàng chất lượng giá lại mềm, đương nhiên bạn cần tuân thủ mọi quy định pháp luật trong kinh doanh. Người làm kinh doanh chuyên nghiệp thường chọn nhập thêm các mặt hàng đồ điệu được “tuồn” ra từ các nhà máy vừa có giá rẻ hơn chất lượng lại đảm bảo, nhưng nguồn hàng ở đây cũng rất bấp bênh. Nên bạn hãy cố gắng tìm chọn được nơi nhập hàng đảm bảo chất lượng, hàng về đều để việc buôn bán thuận lợi.

Lấy lòng tin của khách hàng

Không phải ai dùng hàng hiệu cũng biết được rằng, những món đồ phụ kiện thời trang hàng hiệu thường được sản xuất, gia công ở các nhà máy khác nhau như Trung Quốc, Mexico… Vì thế trên các sản phẩm thương gắn mác Made in China hay bất kỳ quốc gia nào thương hiệu đó đặt xưởng sản xuất.

Vì thế để có thể duy trì và phát triển tốt kênh bán lẻ của mình bạn cần là người am hiểu về sản phẩm, để có thể giải đáp, tư vấn cho khách hàng. Vì hàng hiệu thường có giá trị lớn nên không ai muốn mua phải hàng fake giá cao.

Bắt đầu từ kinh doanh hàng hiệu online

Trước khi mở cửa hàng, tốt nhất bạn nên sử dụng kênh bán hàng online vừa khảo sát được nhu cầu mua hàng lại có thể tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng.

Nhiều người bắt đầu từ kinh doanh hàng hiệu order sau khoảng một vài năm khi đã có được một số vốn cũng như có được nhiều khách hàng quen, họ mới quyết định mở cửa hàng bán sản phẩm trực tiếp.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh theo hướng nhập phụ kiện thời trang hàng hiệu về bán thì có thể áp dụng theo cách này trước nếu chưa biết thị trường như thế nào. Bởi rủi ro từ việc kinh doanh mặt hàng này là rất lớn.

Trả lời