Kinh nghiệm dành cho người mới bắt đầu kinh doanh quần áo

Trước khi bắt đầu kinh doanh, chúng ta đều thích nghĩ đến lợi nhuận hơn là việc lên một kế hoạch chi tiết các việc cần làm, phải làm để việc kinh doanh được tốt nhất.

Chúng ta thường chỉ vạch ra vài ba ý đơn giản sau đó đã tiến hành mở cửa hàng. Đặc biệt nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh quần áo thì phải lường trước 4 rủi ro có thể xảy đến dưới đây.

1, Học cách xoay vòng vốn

Kinh doanh chưa bao giờ là điều đơn giản không chỉ dựa vào kiến thức mà còn cần cả kinh nghiệm, sự nhanh nhạy và đâu đó là một khả năng thiên bẩm.

Dù bạn có một khoản số tiền lớn, nhưng nếu không biết xoay vòng số vốn đó thì việc buôn bán không những không có lãi mà bạn sẽ phá sản chỉ trong nay mai.

Kinh doanh quần áo online cần chuẩn bị những gì

Nguyên nhân ư? Đó chính là nằm ở số lượng hàng tồn kho. Vì là mặt hàng thời trang nên có nhiều người chủ kinh doanh nắm bắt sai xu hướng hoặc nhập hàng với số lượng lớn nhưng số lượng người mua lại ít, không bán được hàng có nghĩa đồng vốn không thể xoay vòng.

Bạn không thể sử dụng mãi số vốn dự phòng vì thế hãy tìm cách giải quyết: giảm giá, tạo chương trình khuyến mãi đẩy hàng tồn thu hồi vốn.

Để việc kinh doanh thuận lợi bạn cần biết nhu cầu của người mua là gì, lúc đầu nên nhập số lượng ít để thăm dò thị hiếu thẩm mỹ của khách hàng. Dù là mặt hàng bán chạy lúc đó nhưng cũng tránh nhập quá nhiều vì đây là hàng thời trang nên rất nhanh lỗi mốt, thị hiếu khách hàng cũng thay đổi rất nhanh.

Áp dụng quy tắc bán thiếu còn hơn thừa, tốt nhất là vừa đủ. Không những giúp người bán xoay vòng vốn nhanh, thu được lợi nhuận cao mà còn khiến khách hàng muốn quay lại để mua sắm tiếp.

2, So sánh giá

Nếu như trước kia, khi có nhu cầu khách hàng sẽ trực tiếp đến cửa hàng xem và mua đồ nên sự so sánh giá giữa các shop không ảnh hưởng nhiều đến hành vi mua hàng. Nhưng trong thời đại mua bán online đang phát triển, người mua thường tìm kiếm các shop cũng như mẫu mã kiểu dáng, đồng thời so sánh trực tiếp giá trên mạng trước khi đến trực tiếp một cửa hàng.

Vì thế, để thu hút được khách hàng, điều quan trọng tiếp theo bạn cần làm là khảo sát giá trên thị trường. Cùng một sản phẩm bạn không thể bán giá chênh các nơi khác quá nhiều, dù biết rằng giá bán này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tiền thuê nhân viên, mặt bằng, tiền vận chuyển.

Nhưng khách hàng ít quan tâm về điều đó, bởi thế người kinh doanh cần đưa ra được mức giá cạnh tranh nhất để thu hút, giữ chân khách hàng của mình nhé.

3, Dịch vụ bán hàng

Ngoài những khách hàng mới thì nguồn lợi nhuận của việc kinh doanh còn đến từ khách hàng trung thành. Dịch vụ bán hàng là điều mà người làm kinh doanh tuyệt đối không nên xem nhẹ. Khách hàng nào cũng muốn mua hàng ở nơi mà mình được quan tâm, tôn trọng.

Không phải khách hàng nào cũng dễ dàng chọn được món đồ ưng ý, vì thế nhân viên bán hàng phải là người giúp vị khách đó có tâm lý thoải mái nhất khi chọn đồ. Khuôn mặt cau có, những câu nói gắt gỏng, thái độ coi thường chính là điều tuyệt đối mà người bán không nên thể hiện.

Hãy từ tốn, kiên nhẫn với những khách hàng của mình, tin tôi đi nếu bạn làm được điều đó chắc chắn công việc kinh doanh của bạn sẽ luôn suôn sẻ.

4, Biết cách tạo chương trình

Bạn đang kinh doanh quần áo, một mặt hàng thời trang, bán theo mùa. Vì thế để thúc đẩy việc kinh doanh việc tổ chức chương trình giảm giá, xả hàng là điều nên làm. Nhưng đừng vì ham lợi nhuận đẩy giá lên cao rồi giảm giá xuống, khách hàng thông minh đủ để biết chiêu trò đó.

Xả hàng tồn kho, hàng hết size hay hàng cuối mùa bạn nên chọn cách giảm giá thực. Khách hàng nhận được ưu đãi thực sẽ có lòng tin hơn vào cửa hàng của bạn đó là tiền đề cho những lần mua hàng về sau. Không cần tạo ra quá nhiều chương trình, chất lượng luôn được yêu thích hơn số lượng.

Trả lời