Đang xây nhà mới thì có nên kiêng đi đám ma hay không - BYTUONG

Đang xây nhà mới thì có nên kiêng đi đám ma hay không

Xây nhà và lập gia đình là hai việc đại sự quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Chính vì là việc đại sự quan trọng, nên có rất nhiều điều phải lưu ý. Vậy đang xây nhà mới thì có nên kiêng đi đám ma hay không? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đang xây nhà mới thì có nên kiêng đi đám ma hay không

Xây nhà là việc đại sự, quan trọng cũng như là tâm huyết của một đời người. Bởi vậy, xây nhà cũng có rất nhiều điều phải chú ý và kiêng kỵ. Xây nhà thường phải chọn ngày lành tháng tốt để thi công, động thổ. Bởi vậy, xây nhà luôn rất cần đến sự may mắn và tốt lành.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Chính bởi vậy, nhiều người không muốn tham gia đám ma trong lúc xây nhà. Vì sợ sẽ mang đến điềm không may hoặc sự xui xẻo. Tuy nhiên, không có bằng chứng cụ thể để chứng minh cho điều này. Chỉ là cách nói phiến diện của một số người.

Do vậy, nếu như là đám ma của bạn bè, anh em họ hàng, người thân ruột thịt. Bạn vẫn có thể tham gia bình thường. Nên nhớ là luôn bày tỏ sự thành kính và niềm tiếc thương đối với người đã mất. Mọi việc theo đúng lương tâm của bản thân, thì không phải lo lắng bất cứ điều gì cả.

Những điều cần phải lưu ý khi xây nhà

Tuy vậy, trong quá trình xây nhà. Để mọi điều suôn sẻ thuận lợi và phù hợp với phong thủy. Bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

1, Trước cửa không được có cây khô

Cây trước cửa nhà giống như là người già ở trong nhà. Nếu như có cây khô đứng trước của nhà. Sẽ ảnh hưởng đến vận may tiền tài cũng như sức khỏe của người già ở trong gia đình. Do vậy, tốt nhất nên nhổ bỏ hoặc xây nhà ở vị trí khác.

>> Nhà ở gần địa điểm mang tính chất tôn giáo như nhà thờ có sao không

2, Khoanh đất xây nhà không nên trước rộng sau hẹp

Hình dạng của mảnh đất xây nhà hoặc chính ngôi nhà không nên trước rộng sau hẹp. Tạo thành hình thang ngược. Bởi nếu sống trong một ngôi nhà như vậy thì tiền tài khó giữ. Nhân khẩu trong gia đình cũng ít ỏi không nhiều.

3, Đất xây nhà hoặc ngôi nhà không nên tạo thành hình tam giác

Nếu như mảnh đất hoặc ngôi nhà có hình tam giác. Phía trước nhọn hẹp, phía sau to rộng. Thì những người sống trong ngôi nhà đó sẽ bị mất mát thiệt hại cả về người lẫn của. Đặc biệt dễ gây tai họa do phụ nữ mang đến. Hoặc bản thân người phụ nữ sẽ gặp bất lợi. Nếu trước rộng, sau nhọn giống như đuôi sao chổi. Đây là đại hung trong nhà ở. Người sống trong nhà có thể sẽ mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo.

Những điều cần phải lưu ý khi xây nhà

4, Hình dạng ngôi nhà không nên trái dài phải ngắn

Hình dạng mảnh đấy hoặc hình dạng ngôi nhà không nên trái dài phải ngắn. Bởi nếu như vậy, gia đình sau khi sinh sống vợ con sẽ gặp bất lợi.

5, Cửa chính của ngôi nhà không nên đâm thẳng ra đường quốc lộ

Bốn bề nhà ở đều có đường cái lớn là tốt nhất.

6, Trước cửa nhà không nên có cây

Bởi nếu trước cửa nhà có cây đại thụ sẽ hấp thụ dương khí. Khiến dương khí không thể đi vào trong nhà. Khiến âm khí trong nhà nặng nề. Nếu như bạn muốn có cây to, bạn có thể để cây to ở bên phía Tây Bắc của ngôi nhà. Cây ở hướng này sẽ trở thành cây bảo vệ chủ nhà. Do vậy, những cây lớn mọc ở vị trí đó, tuyệt đối không được chặt bỏ.

Share via