Câu chuyện khởi nghiệp đi lên từ khó khăn của CEO The Coffee House tiếp thêm sức mạnh cho nhiều start up trẻ

The Coffee House hiện đang là một trong những thương hiệu cafe thành công và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Để có thành công như hiện nay, đó là cả một sự nỗ lực của CEO Nguyễn Hải Ninh. Quá trình khởi nghiệp của anh đã trở thành động lực và bài học cho nhiều bạn trẻ.

CEO The Coffee House Nguyễn Hải Ninh

Theo chia sẻ của vị CEO trẻ tuổi, thời gian đầu anh cũng đi làm, cũng nỗ lực kiếm tiền như nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, đến năm 26 tuổi anh ý thức được rằng mình cần phải làm gì đó để thay đổi, để làm sao cuộc đời có ý nghĩa. Chính vì thế, anh đã hỏi bố: “Bố ơi, nếu như bây giờ con bỏ hết những gì đang có và làm lại từ con số không thì sẽ như thế nào? Bố Ninh đã bảo: Gia sản của bố có 2 miếng đất, 1 miếng hiện tại đang ở và miếng có 7 phòng trọ. Mỗi tháng 1 phòng cho thuê được 1,5 triệu. 7 phòng được hơn 10 triệu. Bố cho con căn nhà đó, 10 triệu, bố nghĩ ở thành phố con sống đủ rồi. 27 tuổi, con cũng làm được một vài điều rồi, điều quan trọng nhất là cuộc đời của con sau này, không có gì để hối tiếc”

Chính từ lời khuyên và miếng đất của bố, năm 2014 thương hiệu cafe The Coffee House ra đời và có những thành công dù thị trường cafe Việt Nam đang có rất nhiều sự cạnh tranh khốc liệt. Đến thời điểm hiện tại, thương hiệu đình đám này đã có đến hơn 200 cửa hàng phân bố rộng rãi trên khắp cả nước.

Anh Ninh chia sẻ, thời điểm mới bắt đầu khó khăn, nhưng không có nghĩa đến lúc thành công thì sẽ dễ dàng hơn. Ở mỗi giai đoạn sẽ có những thách thức khác nhau và vị CEO này cũng khẳng định,  nếu chỉ có một mình bản thân anh sẽ không thể thành công được như hiện tại. Thời gian đầu, anh gặp khó khăn trong việc pha chế cafe, anh không biết nên phải nỗ lực gấp nhiều lần. Vì thế, mỗi ngày anh ở cửa hàng từ 10 -12 tiếng. Đến thời điểm hiện tại sự nỗ lực của Ninh đã mang về quả ngọt.

Việc phải quản lý một lúc hàng trăm cửa hàng không phải việc dễ dàng, để làm được điều đó Nguyễn Hải Ninh chia sẻ, anh không bao giờ làm việc một mình mà làm cùng rất nhiều người, anh đồng hành cùng nhân viên của mình và phân bổ thời gian làm việc, nghỉ ngơi thư giãn một cách hợp lý.

Anh cũng không đưa ra bất kỳ lời khuyên nào cho các bạn trẻ, bởi mỗi người sẽ có cách sử dụng thời gian của riêng mình, chỉ cần bạn thích công việc đó, bạn hoàn toàn có thể dành nhiều thời gian cho nó hoặc ít hơn nếu bạn đủ khả năng.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *