Cách kiếm tiền thu về 830 triệu với Thung lũng Hoa vì biết ai cũng thích một tâm hồn đẹp, nhờ tâm hồn đẹp mà kiếm được tiền

Cách kiếm tiền thu về 830 triệu với Thung lũng Hoa vì biết ai cũng thích một tâm hồn đẹp, nhờ tâm hồn đẹp mà kiếm được tiền

Vốn là một cô giáo mầm non ở Lạng Sơn, trong một lần đi du lịch cùng bạn bè đến Hà Giang, nhìn thấy những đồi hoa tuyệt đẹp, chị Phùng Thị Huy đã “say nắng” và ấp ủ muốn trồng một đồi hoa như thế ở quê nhà.

Nghĩ là làm, chị quyết định nghĩ việc ở Lạng Sơn về quê Thanh Hóa để khởi nghiệp với ý tưởng trồng hoa trên đồi. Mảnh đồi chị dùng trồng hoa rộng khoảng 6 héc ta, đang trồng được lứa keo 2 năm tuổi nhưng chị vẫn quyết định phá bỏ để đầu tư vào ý tưởng của mình.

>> Mô hình lập nghiệp thành công với ý tưởng đưa Cảm xúc vào thứ khô khan

Mặc dù gia đình phản đối nhưng chị vẫn mạnh dạn đầu tư tiền tiết kiệm, tiền vay vốn từ gia đình và hội phụ nữ để cải tạo đất, mua giống hoa các loại và thuê lao động. 630 triệu, hết phân nữa để cải tạo đất còn lại dùng cho chi phí khác. Chị cũng dành thời gian học thêm cách trồng, kỹ thuật chăm sóc các loại hoa trên mạng, sách báo. Đồng thời, tham gia  thêm các khóa học về marketing để quảng bá thung lũng hoa của mình tốt nhất.

Hiện tại, thung lũng hoa của chị đón tiếp hàng chục nghìn lượt khách vào mỗi dịp lễ Tết. 3 héc ta chị dùng trồng hoa để bán, 3 héc ta  còn lại dùng làm dịch vụ vui chơi cho du khách ghé đến. Thu nhập mỗi năm của gia đình chị nhờ vào Thung lũng hoa là khoảng 830 triệu đồng/năm. Từ sự liều lĩnh bị ngăn cản, nhưng chị Huy đã thành công trong việc xây dựng mô hình kinh tế làm giàu cho gia đình mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *