Một năm thu 500 triệu từ ý tưởng với Giỏ hoa được Cậu bạn thân tặng cho

Một năm thu 500 triệu từ ý tưởng với Giỏ hoa được Cậu bạn thân tặng cho

Được một người bạn tặng cho giỏ lan phi điệp, vốn chẳng biết gì về lan nên chỉ lấy về trồng chơi. Sau một thời gian thấy thích thú và muốn sưu tầm nhiều loài lan hơn nên anh Phạm Quốc Hưng ở Hà Tĩnh đã để dành tiền để xây dựng một vườn lan riêng cho mình.

Nhờ công chăm sóc, vườn lan của anh nở rộ với nhiều loài lan quý hiếm khác nhau. Dần dần trong giới chơi lan bắt đầu biết đến vườn lan của anh. Mỗi ngày đều có rất nhiều người đến tham quan vườn lan và ngỏ ý mua nhưng anh không bán. Và rồi, anh nhận ra nhu cầu chơi lan, đặc biệt là các loại lan rừng rất nhiều, đồng thời giá trị kinh tế cao khi một chậu lan có thể bán được từ vài triệu đến vài chục triệu.

>> Sở hữu 100 cửa hàng mang thương hiệu “Made in Việt Nam” chính hiệu bằng 1 công thức làm giàu

Năm 2015, anh đầu tư hơn 200 triệu đồng để xây dựng lại vườn, mua giống lan về để chăm sóc. Hiện anh đang sở hữu rất nhiều loài lan quý hiếm như lan Quế, lan Hoàng Phi Hạt, lan Trầm,… Trong vườn có hơn 1.000 giỏ lan với gần 30 loại khác nhau.

Sau 4 năm, vườn lan của anh ngày càng được nhiều người chơi lan không chỉ trong tỉnh biết đến. Việc trồng lan rồi bán giúp anh có nguồn thu ổn định. Mỗi năm kiếm được khoảng 500 triệu từ việc bán gần 100 giỏ lan.

Vào những năm phong trào chơi lan trở nên sốt, nhiều người săn lan, làm cho giá lan tăng cao cũng là lúc vườn lan nhà anh Hưng kiếm được thu nhập vượt trội hơn mọi năm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *