LỘ TRÌNH THỰC TẾ ĐỂ HỌC CÁCH LÀM GIÀU TỪ HAI BÀN TAY TRẮNG - BYTUONG

LỘ TRÌNH THỰC TẾ ĐỂ HỌC CÁCH LÀM GIÀU TỪ HAI BÀN TAY TRẮNG

Ý tưởng Đầu tư gì để giàu tiền nhiều

 

 

 LỘ TRÌNH THỰC TẾ ĐỂ HỌC CÁCH LÀM GIÀU TỪ HAI BÀN TAY TRẮNG

LỘ TRÌNH THỰC TẾ ĐỂ HỌC CÁCH LÀM GIÀU TỪ HAI BÀN TAY TRẮNG

Học cách khởi nghiệp làm giàu từ hai bàn tay trắng là một chủ đề quen thuộc được bàn luận ở nhiều diễn đàn. Ai cũng mong ước được giàu có. Nhưng mong ước trở nên giàu có ngay từ sự nghèo khổ hay từ hai bàn tay trắng là một điều không tưởng. Nếu bạn mong ước có 100, 500 triệu, 1 tỷ vào trước năm 30 tuổi và nắm khối tài sản vài đến vài chục, trăm tỷ năm  40, 50 tuổi thì đó lại là mong ước có mục đích và nằm trong khả năng của bạn. Tôi gọi như vậy là làm giàu từ hai bàn tay trắng theo lộ trình thời gian. Mục đích rõ ràng, cụ thể chính là động lực thúc đẩy bạn thực hiện bằng được nó. Các bạn có thể nhìn thấy trên thế giới có những người đã trở thành tỷ phú tự thân vào độ tuổi 20 như nữ tỷ phú trẻ Kylie Jenner – chủ sỡ hữu của mỹ phẩm Kylie cosmetic hay Mark Zuckerberg – người sáng lập nên Face book. Hoặc cũng có những người người đến năm 40, 50 tuổi mới thành tỷ phú, ví dụ như Hennry Ford 45 tuổi mới tạo ra mẫu xe hơi Model T, tạo nên một cuộc cách mạng cho xe hơi và cũng là bước ngoặc đưa tên ông vào hàng tỷ phú lúc bấy giờ. Điều đó cho thấy làm giàu không phân biệt độ tuổi bắt đầu. Tuy nhiên, tôi muốn hướng đến đại đa số độ tuổi bắt đầu kiếm tiền, làm giàu trong xã hội hiện nay. Gỉa sử cột mốc đó bắt đầu năm bạn 18 tuổi hoặc 22 tuổi đối với bộ phận đi làm sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng …

 

Điều đầu tiên, các bạn phải có lòng yêu thích làm giàu và mục tiêu cụ thể trong từng giai đoạn cuộc đời đối với trường hợp bắt đầu làm giàu bằng hai bàn tay trắng. Lòng ham thích giàu có dường như không phải là vấn đề đáng nhấn mạnh ở đây. Bởi ai cũng yêu thích sự giàu có. Nhưng mục tiêu gì, mục tiêu như thế nào? Một thanh niên 18 tuổi, một sinh viên mới ra trường muốn giàu có ngay lập tức khi không có gì trong tay trừ khi bạn là người thừa kế, là một thiên tài làm giàu từ khi 15 tuổi hoặc bạn được thượng đế ban ơn trúng số. Nên bài học đầu tiên cho đại đa số người ở độ tuổi này là hãy bắt đầu. Bắt đầu vạch kế hoạch làm giàu, bắt đầu kiếm một công việc, bắt đầu tạo một nguồn thu nhập. Đừng tưởng tượng vào ngày mai, tháng sau hoặc năm sau mình sẽ là tỷ phú. Trước tiên, cần tìm nguồn thu nhập thực tế. Không nên suy nghĩ tiêu cực rằng mình chỉ có hai bàn tay trắng, ngoài ra không có gì cả, làm sao để kiếm tiền. Các bạn có thời gian, có sức khỏe, có kiến thức  nên hãy kiếm một công việc, hoạt động phù hợp với năng lực, hoàn cảnh và tạo thu nhập cao nhất có thể.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

 

Tìm hiểu thêm

Sau khi tạo được nguồn thu nhập từ công việc làm thuê  hoặc làm chủ thì các bạn nên nghĩ đến đến tích lũy theo tỷ lệ tài sản mà mình kiếm được. Như thế nào là tích lỹ theo tỷ lệ tài sản? Rất nhiều bài viết về các cách tiết kiệm tiền từ tiền thu nhập hàng tháng. Các bạn có thể giữ lại 10%, 20% hay 30% từ số tiền kiếm được hàng tháng để tích lũy tùy vào nhu cầu chi tiêu của mỗi cá nhân. Nhưng ít nhất các bạn phải có tiền tích lũy hàng tháng thấp nhất là 5% trong tổng 100% thu nhập. Tỉ lệ tích lũy lớn hay nhỏ và mất thời gian bao lâu để có con số mình cần tùy thuộc vào khả năng kiếm tiền của các bạn. Nếu một tháng kiếm được mười triệu hãy chi tiêu tám triệu, giữ lại hai triệu. Nếu kiếm được nhiều hơn thì tích lỹ nhiều hơn. Nhiều bạn thắc mắc, số tiền kiếm mỗi tháng còn tiêu không đủ thì lấy gì tích lũy. Vấn đề này rất nhiều người gặp phải. Để tình trạng này không xảy ra, mỗi người cần quản lí thói quen quản lí chi tiêu của mình một cách chặt chẽ khi đang bắt đầu làm giàu từ hai bàn tay trắng.

>>Ý tưởng Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng có nhiều tiền

Làm thế nào để lên kê hoạch và quản lí chi tiêu hợp lí? Các bạn cần biết cách phân biệt khoản chi tiêu cần thiết và khoản chi tiêu theo sở thích. Hầu như mọi người đều muốn mua những thứ mình thích chứ không phải những thứ cần thiết. Tôi lấy một ví dụ đơn giản như thế này, các bạn đến cửa hàng quần áo để chọn mua một chiếc áo sơ mi trắng cho buổi phỏng vấn vào ngày mai. Tiêu chí cả một chiếc áo sơ mi mặc trong buổi phỏng vấn cần là lịch sự, gọn gàng, sạch sẽ. Mất bao lâu để các bạn chọn một chiếc áo sơ mi trắng trong rừng áo màu trắng ấy? Các bạn đã làm gì với lần lựa chọn đó? Mất ba mươi phút, thậm chí gần một giờ đồng hồ để mặc thử các kiểu áo sơ mi trắng giống hệt nhau đến từ các nhãn hàng khác nhau, có đường chỉ may, màu cúc áo khác nhau, hoặc chỉ vì nhìn vào bạn không thích. Cuối cùng, bạn chọn mua một chiếc áo mà bạn rất thích với mức giá cao hơn những chiếc áo khác cũng phù hợp với tiêu chí ban đầu sau một khoảng thời gian chọn lựa và mặc thử. Như vậy là bạn đang mua thứ mình thích thay vì thứ cần thiết. Các bạn đừng để nhầm lẫn giữa hai khoản chi tiêu này bằng cách lên kế hoach chi tiêu hàng tuần, hàng tháng. Sau đó rà soát lại các khoản chi và điều chỉnh cho phù hợp trong những tháng  tiếp theo. Hãy quản lí chi tiêu và thời gian của mình thật tốt, đó cũng là bước đệm cho những kế hoạch làm giàu sau này. Nếu trong trường hợp, các bạn thật sự đã chi tiêu rất hợp lí trong các mục cần thiết nhưng vẫn không có khoản dư hoặc thậm chí thiếu hụt, thì đã đến lúc các bạn cần chuyển đổi nguồn thu nhập hoặc thay đổi công việc để đáp ứng nhu cầu chi tiêu cần thiết và có khả năng tích lũy hơn. Như vậy sau ít nhất 5 năm hoặc nhiều nhất 10 năm, các bạn đã bắt đầu giàu ở mức độ nào  đó.

 

Sau khi thực hiện được những bước đầu tiên về tạo nguồn thu nhập, tích lũy tài sản thì điều tiếp theo các bạn nên làm là tìm cách mở rộng số vốn ban đầu và tạo thêm nguồn thu nhập. Sự giàu có không chỉ căn cứ vào số tiền có trong tuí mà còn dựa vào số tăng tổng thu nhập hằng năm của người đó. Vậy nên đừng giữ khư khư số tiền đó trong túi, hãy làm số tiền đó tăng lên. Một người giàu có ít khi giàu bằng một nguồn mà họ thường tạo nên tài sản từ nhiều nguồn thu khác nhau. Bởi dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất có khá nhiều nguy cơ và rủi ro. Đa dạng hóa nguồn thu nhập bằng số tiền tích lũy được là cách quản trị rủi ro tài chính tốt nhất mà bạn nên thực hiện. Làm thế nào để tiền sinh ra tiền, tăng nguồn thu nhập? Hãy lên kế hoạch cụ thể cho mục tiêu 5, 10 năm tiếp theo. Sau khi sở hữu một số tiền nhất định, con người thường có mong muốn thử vận may vào các cuộc đầu tư, kinh doanh. Các bạn có thể đầu tư đất đai, nhà cửa. Bởi giá trị của bất động sản thường có xu hướng tăng theo thời gian nếu bạn chọn đầu tư được tài sản có giá trị trong tương lai. Bên cạnh đó, đầu tư kinh doanh các start up khởi nghiệp cũng là phướng án hay để làm giàu. Hãy kinh doanh dựa trên thế mạnh và niềm đam mê của các bạn cùng với xu hướng phát triển của xã hội, đừng chạy theo hot trend của thị trường một cách hời hợt. Hoặc một phương án khác cho những người không muốn mạo hiểm là cho vay. Cho ai vay và vay như thế nào? Gửi tiết kiệm lãi xuất ngân hàng là một hình thức cho vay khá an toàn nếu bạn không muốn mạo hiểm đầu tư, kinh doanh. Như vậy đây là giai đoạn mà bạn có khả năng làm giàu hiệu quả nhất. Nó có thể rơi vào độ tuổi từ 28 đến 40 tuổi. Hãy tập trung và đầu tư cho khoảng thời gian này. Nếu các bạn cảm thấy ở độ tuổi này là khá muộn để giàu có thì hãy thúc đẩy giai đoạn tích lũy nhanh hơn, như vậy năm 25 tuổi khi còn xuân xanh thì các bạn có thể giàu lên một cách nhanh chóng. Tất cả tùy thuộc vào kế hoạch, nền tảng, năng lực của các bạn.

 

Lựa chọn bất cứ hình thức tăng nguồn thu nhập nào, các bạn cũng nên nhớ một nguyên tắc quan trọng là đảm bảo an toàn cho nguồn vốn của mình trong đầu tư. Vậy nên đừng đánh cược hết tất cả số tiền bạn có vào một phi vụ nào đó bằng những hiểu biết nửa vời của mình để rồi mất trắng. Hãy lên kế hoạch đầu tư, tìm hiểu kĩ công việc sắp tiến hành, tìm kiếm các lời khuyên từ những người giàu kinh nghiệm. Hãy chia nhỏ số tiền của bạn khi gửi vào ngân hàng và giữ lại một khoản tiền cho những hoạt động đầu tư khác. Tương tự như vậy, đừng trút hết số vốn bạn có vào một dự án hay một con số.  Hãy đảm bảo giữ một phần cho tương lai của bản thân và gia đình khi không còn sức lao động. Đó cũng là một kiểu đầu tư khôn ngoan để hạn chế rủi  ro. Dù làm bất cứ việc gì các bạn cũng cần luôn luôn học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cấp kỹ năng, hiểu biết chuyên sâu và có kế hoạch cụ thể thì mới đảm bảo khả năng kiếm tiền lâu dài.

Trả lời

Share via