Home » Các kênh đầu tư tài chính cá nhân nào hiệu quả. 

Các kênh đầu tư tài chính cá nhân nào hiệu quả. 

 

 

Các kênh đầu tư tài chính cá nhân nào hiệu quả

Các kênh đầu tư tài chính cá nhân nào hiệu quả

Tại sao cần phải đầu tư tài chính? Đầu tư tài chính là cách kiếm tiền hiệu quả để gia tăng thu nhập cho mỗi cá nhân. Sử dụng nguồn tiền vào các kênh đầu tư là cách sử dụng thông minh để gia tăng số tiền hiện có lên nhiều lần. Nguồn tiền bạn nên sử dụng để đầu tư tài chính cá nhân là các nguồn tiền nhàn rỗi, tiền tiết kiệm để tham gia vào các kệnh đầu tư tăng thêm nguồn thu nhập.

 

1/ Giải pháp đầu tư hiệu quả:
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Trong đầu tư, các bạn cần có bí quyết đầu tư đảm bảo hiệu quả, an toàn cho số vốn mình bỏ ra.

  • Đầu tư từ 10%-30% tổng thu nhập.

Trong đầu tư, không nên bỏ tất cả số vốn từ tổng nguồn thu nhập mà bạn có. Một nhà đầu tư khôn ngoan không bao giờ mang tất cả tổng thu nhập để đầu tư vào một hạng mục nhất định nào đó. Bởi đầu tư tài chính cá nhân là hình thức đầu tư luôn ẩn chứa rủi ro mà bất kể nhà đầu tư chuyên nghiệp nào cũng không thể lường trước chính xác 100% để phòng bị. Vậy nên bạn nên trích từ 10% đến 30% từ tổng thu nhập làm nguồn vốn đầu tư để đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro mất hết số tiền bạn có.

  • Đa dạng hóa các kênh đầu tư khác nhau:

Trong đầu tư, không nên bỏ hết số vốn mình có để đầu tư đồng thời cũng không nên chỉ đầu tư vào một kênh tài chính mà phải đa dạng hóa để giảm thiểu những rủi ro trong đầu tư. Sự lựa chọn khôn ngoan là đầu tư vào nhiều kênh khác nhau để đảm bảo tỷ lệ lợi nhuận và hạn chế rủi ro. Đây cũng là nguyên tắc mà nhà đầu lừng danh thế giới từng áp dụng và đưa ra lời khuyên là “không nên bỏ trứng vào 1 giỏ” để thu nhiều lợi nhuận nhất có thể.

  • Đầu tư cần có kế hoạch, chiến lược:

Khi lựa chọn kênh đầu tư nào đó bạn cần tìm hiểu thông tin, có những kiến thức cơ bản về nó để lập kế hoạch, chiến lược đầu tư dài hạn, cụ thể và tuân thủ theo kế hoạch đã đặt ra để đạt mục tiêu. Chiến lược đầu tư là cách giúp bạn đầu tư hiệu quả và có thể lường trước được những rủi ro gặp phải.

  • Áp dụng đòn bẫy tài chính bằng cách đi vay tiền:

Vay tiền là đòn bẩy tài chính hiệu quả để giúp bạn xoay vòng vốn và dễ dàng đầu tư nhiều kênh tài chính. Tuy nhiên hãy vay tiền khi bạn có khả năng và kế hoạch trả nó. Nếu bạn cần vốn đầu tư 1 tỷ trong thời gian 1 năm có thể thu lại vốn và lợi nhuận, nhưng chỉ có 500-700 triệu thì có thể vay thêm. Tuy nhiên, nếu không có phương án trả được tiền vay, không lường được rủi ro xảy ra  thì không nên vay.

>>Các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay-Đầu tư kinh doanh gì bây giờ?

  1. 2. Các kênh đầu tư tài chính cá nhân:
  • Đầu tư tài chính vào ngân hàng – kênh đầu tư an toàn nhất.

Đầu tư tài chính bằng cách gửi tiết kiệm vào ngân hàng là cách đầu tư an toàn nhất được nhiều người lựa chọn với các hình thức: gửi tiết kiệm có kỳ hạn, gửi tiết kiệm không kỳ hạn, gửi góp,… Một số ngân hàng uy tín mà bạn có thể lựa chọn để đầu tư tài chính cá nhân như: Techcombank, Vietcombank, BIDV, Viettinbank, MB bank, ACB Bank, TP bank, Agribank ,… với mức lãi suất do động từ 6 % đến 7% lãi suất kỳ hạn 1 năm.

Đầu tư tài chính vào ngân hàng có ưu điểm là an toàn, ít rủi ro. Tuy nhiên, mức lãi suất thấp. Nên khi lựa chọn kênh đầu tư này bạn không nên gửi toàn bộ số tiền mà mình có được vào đây, bởi sẽ hạn chế sự gia tăng nguồn vốn cảu các bạn. Nếu đầu tư vào ngân hàng chỉ nên đầu từ từ dưới 30% số vốn mà bạn có được để dự phòng cho các rủi ro, biến động ở những kênh đầu tư khác lợi nhuận lớn hơn.

  • Đầu tư tài chính vào vàng và đá quý- kênh trú ẩn an toàn.

Vàng và đá quý là những tài sản có giá trị khá cao và ít biến động theo thời gian. Nên vàng và đá quý được lựa chọn là vật tích lũy tài sản của nhiều người. Ưu điểm của kênh đầu tư này là tính giá trị vững chắc của nó trước các biến động kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là lợi nhuận không quá cao bởi vàng cũng là một hình thức trú ẩn của tiền, nếu đầu tư ít thì lợi nhuận ít, đầu tư nhiều mới có khả năng thu lợi nhuận cao. Hơn thế giá của vàng bạc, đá quý không có quy luật rõ ràng cho giá cả, mà giá cả thường dao động một cách bất thường. Nên người đầu tư khó nắm bắt xu hướng tăng trưởng. Nếu người đầu tư nóng vội thì khả năng bị lỗ khá cao khi đầu tư vào kênh vàng bạc, đá quý. Thực tế, một số thời điểm vàng giảm giá khá mạnh, nên nhiều người lo lắng bán tháo vàng đi thì bị lỗ rất lớn. Nhưng sau đó giá vàng lại tăng vọt trở lại. Đầu tư vàng bạc đá quý đòi hỏi bạn phải có tầm nhìn chiến lược về sự biến động của nó. Cũng giống như đầu tư gửi tiết kiệm vào ngân hàng, các bạn không nên dành tất cả số vốn để đầu tư vào vàng bạc đá quý, mà chỉ nên đầu tư dưới 30 % từ tổng số nguồn vốn bạn dành cho quỹ đầu tư cá nhân.

  • Đầu tư tài chính bằng cách đầu tư vào bất động sản –kênh đầu tư siêu lợi nhuận.

Bất động sản là kênh đầu tư hiệu quả được nhiều người ưa chuộng. Bởi những ưu điểm về lợi nhuận của loại hình đầu tư này. Tuy nhiên đây là kênh đầu tư đòi hỏi bạn phải có số vốn khá lớn và có sự am hiểu về thị trường bất động sản. Bởi đây là kênh đầu tư lợi nhuận siêu khùng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà không phải ai cũng có khả năng để mạo hiểm tham gia đầu tư.

Bất động sản có nhiều loại hình đầu tư như đất nền, nhà, chung cư. Với các kiểu bất động sản này bạn có thể chọn cách đầu tư dài hạn để cho thuê, bán hoặc đầu tư ngắn hạn kiếm lợi nhuận nhanh. Khi tham gia đầu tư bất động sản, bạn phải thật sự sáng suốt, khôn ngoan và nên học hỏi kinh nghiệm, kiến thức về kênh đầu tư này để tránh những dự án ma, đầu tư bất hợp pháp dẫn đến bị lừa và thiệt hại do không am hiểu kiến thức và pháp luật.

  • Đầu tư chứng khoán, cổ phiếu– kênh đầu tư nhanh.

Một trong những kênh đầu tư khá được ưa chuộng hiện nay là đầu tư chứng khoán, trái phiếu. Đây là những kênh đầu tư có nhiều triển vọng bởi lợi nhuận và tính thanh khoản khá tốt. Tuy nhiên đây cũng là kênh đầu tư có nhiều rủi ro. Nếu muốn đầu tư vào kênh này, các bạn nên dành thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu kiến thức đầu tư, xu hướng thị trường, biết phân tích, đánh giá xu hướng của trái phiếu.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo hình thức góp vốn,  mua cổ phần, cổ phiếu của một doanh nghiệp, công ty để trở thành cổ đông thu lợi nhuận hàng tháng, hàng năm. Truy nhiên đây cũng là kênh đầu tư đòi hỏi tính chuyên môn cao và cần có mối quan hệ tốt trong giới kinh doanh để lựa chọn cổ phiếu hiệu quả.

  • Kênh đầu tư điện tử online:

Đầu tư tiền điện tử cũng là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm hiện nay bởi tính tiện lợi của nó. Trong thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển, đầu tư qua mạng như một phương thức kiếm tiền hiệu quả dành cho nhiều người. Bên cạnh những ưu điểm như linh hoạt, tiết kiệm thời gian. Bất kể bạn ở đâu, thời gian nào thì cũng có thể thực hiện được hình thức đầu tư này. Tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ và rủi ro về tính chất ảo, gian lận hay sự nóng vội của nhà đầu tư thì chỉ cần một click chuột, một lệnh nào đó sẽ dẫn đến nhiều tổn thất cho người đầu tư.

.

 

 

 

 

 

Trả lời